23/07/2012 22:08 (GMT+7)
Số lượt xem: 126276
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đất nước đã hòa bình độc lập hơn 30 năm, niềm mơ ước của Bác Hồ đã thành hiện thực: “ Các cháu thiếu nhi được học hành, có cơm ăn áo mặc no ấm” tuy nhiên các bà Mẹ Việt Nam anh hùng vẫn không nguôi nhớ  thương vì những đứa con mình đứt ruột đẻ ra đã vĩnh viễn nằm xuống trong lòng đất lạnh, cho Tổ quốc hồi sinh, cho một Việt Nam mới, ngẩng cao đầu cùng bè bạn năm châu.

Sự cầu nguyện quan trọng nhất là cái Tâm, Tâm hiểu thương xuyên suốt từ quá khứ đến hiện tại và hướng đến tương lai. Tất cả  mọi hiện tượng trong vũ trụ đều không mất hẳn, chỉ có chuyển biến đổi thay từ dạng thức này qua dạng thức khác. Con người là một thực thế  nhỏ xíu nhưng tối linh trong cái bao la của vạn hữu, cũng không thể khác. Nói cho dễ hiểu con người có chết nhưng không mất hẳn, sẽ chuyển kiếp tái sinh trong một đời sống mới, tùy theo nghiệp lực mà thọ sanh, mãi hoài tương tục tiếp nối.

Vì sự tồn sinh của cả một dân tộc, phải quyết tử cho tổ quốc quyết sinh mà không biết bao nhiêu thế hệ thanh niên đã đi theo tiếng gọi của hồn thiêng sông núi, thân chinh nơi trận mạc, từ biên giới cho đến hải đảo xa xôi, trên đồi cao hay ở thung lũng hiểm nguy, nơi nào cũng có máu xương của những người trai trẻ đất Việt, được chôn cất đàng hoàng hay vẫn còn lạc mất dấu tích. Và còn nhiều Mẹ Việt Nam vẫn còn ngơ ngẩn ôm những di ảnh của những đứa con mất tích trong cuộc chiến dành độc lập tự do cho dân tộc, mỗi khi chiều xuống đêm lên.

Ý thức được điều đó (Nhớ ơn - đền ơn) Ban Trị Sự tỉnh hội Phật giáo Gia Lai đã kết hợp với Ủy ban MTTQVN; Sở Lao động-Thương binh và xã hội tỉnh Gia Lai thiết lập đàn tràng kỳ siêu bạt độ cho anh linh các Liệt sỹ vào hai ngày 21 - 22 tháng 07 năm 2012

Ngày 21/07/2012

 Buổi sáng khai kinh, buổi chiều hơn 600 thiện nam tín nữ các chùa đã thành tâm trì tụng kinh Địa Tạng cầu nguyện cho anh linh các Liệt sỹ từ 13 giờ đến 17 giờ. Cảm động nhất là hình ảnh các cụ già tóc bạc mắt mờ vẫn ngồi lặng lẽ lật từng trang kinh tụng đọc cầu siêu.

Buổi tối 4000 ngọn nến được thắp lên trên các ngôi mộ của các Liệt sỹ, như những vì sao lung linh tỏa sáng, nhắc nhở cho thế hệ tiếp nối phải sống cho xứng đáng và quyết lòng giữ gìn bờ cõi, biên cương  cha ông để lại.

Ngày 22/07/2012

Buổi sáng: Lễ nghi thức hành chánh ban tổ chức hân hạnh cung tiếp:

Ông Phạm Thế Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Hoàng Công Lự - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo thành phố Pleiku, các sở, ban ngành, đoàn thể...

Hân hoan nghinh đón HT.Thích Thiện Nhơn Thành viên HĐCM, HT. Thích Từ Hương chứng minh BTS cùng chư tôn đức BTS, Tăng Ny, Phật tử và đồng bào các giới tham dự đông đảo.

Buổi chiều: Từ 14 giờ đến 20h30 đăng đàn kỳ siêu bạt độ do TT. Thích Tâm Mãn, phó BTS cùng chư ĐĐ Ban Kinh Sư tiến cúng trong tiết trời se lạnh, trong tiếng mưa đêm rỉ rích, của mùa mưa Tây Nguyên.

TT. Tâm Mãn  tâm sự,  không cúng thì thôi, mà đã cúng thì Tâm phải thành, hết lòng nghĩ tưởng người đã khuất, mong họ siêu thoát thì mới được lợi lạc. Con rất vui khi chứng kiến hơn 600 Tăng Ny, Phật tử trì tụng kinh Địa Tạng cầu siêu cho anh linh các Liệt sỹ. Nhờ năng lượng của đại chúng, nhờ sự hết lòng của chư tôn đức lãnh đạo BTS, các cấp chính quyền hết lòng yểm trợ, con tin tưởng lần cúng kỳ siêu này sẽ đem lại nhiều lợi lạc cho kẻ còn người mất. Âm siêu dương thái.

Bài: Giác Tâm, ảnh Thường Chiếu

Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu trong hai ngày lễ cầu siêu.

01.JPG

KK 02.JPG

KK 03.JPG

04.JPG

05.JPG

06.JPG

07.JPG

08.JPG

09.JPG

10.JPG

DT.JPG

thap nen 1.JPG

thap nen 2.JPG

TN 3.JPG

TN 4.JPG

TN 5.JPG

le chinh thuc 1.JPG

le chinh thuc.JPG

le chinh thuc 3.JPG

le chinh thuc 4.JPG

le chinh thuc 6.JPG

le chinh thuc 7.JPG

le chinh thuc 8.JPG

le chinh thuc 9.JPG

le chinh thuc 10.JPG

le chinh thuc 11.JPG

le chinh thuc 12.JPG

le chinh thuc 13.JPG

chan te 01.JPG

chan te 02.JPG

chan te 03.JPG

chan te 04.JPG

chan te 05.JPG


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: