Chùa Bửu Minh Gia Lai - Mobile
Thuyết tái sanh trong những tôn giáo thế giới

Thuyết tái sanh trong những tôn giáo thế giới

Sự tái sanh của một thực thể được xem là phần cốt lõi của sự tồn tại con người (atman hay purusha) ở trong vòng luân hồi bất tận bao gồm nhiều đời sống và thân thể, không phải là một khái niệm quá cổ xưa như được khẳng định ngày nay.
HUYỀN TRÂN ngày trở về

HUYỀN TRÂN ngày trở về

Cuộc tình duyên Chiêm-Việt tuy ngắn  ngủi, nhưng để lại cho hậu thế một nỗi  buồn man mác… Đầu tháng Chạp  năm Đinh Mùi (1307), thái hậu Chiêm Thành  Paramesvari, tức công chúa Đại Việt Trần Huyền  Trân, cùng đoàn tuỳ tùng tả hữu và bốn vị Tăng sĩ  từ Thăng Long được cử sang viếng vua Chiêm  Thành vừa mất,
Tuyệt tác đích thực của văn học Phật giáo

Tuyệt tác đích thực của văn học Phật giáo

NSGN - Một trong những đặc trưng khu biệt của văn học Phật giáo với những dòng văn học khác chính là ở cách sử dụng ngôn ngữ nghệ thuật. Với quan niệm “ngôn ngữ đạo đoạn”, lời nói, ngôn từ hữu hạn ở đây không thể diễn tả trọn vẹn và đầy đủ cái chân lý vô cùng, thể hiện rõ nét quan điểm mỹ học phương Đông.
Chùa Bửu Minh thành kính trang nghiêm tổ chức lễ hội rằm tháng giêng

Chùa Bửu Minh thành kính trang nghiêm tổ chức lễ hội rằm tháng giêng

Sáng ngày 15 tháng giêng năm Mậu Tuất ( 02/03/2018) chùa Bửu Minh, xã Nghĩa Hưng , huyện Chư Păh tỉnh Gia Lai thành kính trang nghiêm tổ chức lễ hội rằm tháng giêng. Hơn 2000 nghìn Phật tử đã về tham dự, khoá lễ bắt đầu từ 8 giờ sáng.
nghĩ về

”GIỖ MỘT DÒNG SÔNG”

nghĩ về ”GIỖ MỘT DÒNG SÔNG”

Cuộc hành trình để tìm về vô tận mênh mông, về với khoảng không vô cùng của ngàn trùng bao la hằng tại. Chảy mãi và chảy mãi đến muôn nơi…
Về bản nhạc Thiền
Chân Nguyên

Về bản nhạc Thiền Chân Nguyên

*** Cách đây không lâu, một người bạn gửi cho tôi một bản nhạc, anh nói là một bản nhạc thiền mà anh rất thích. Có lẽ anh biết tôi là một Phật tử và cũng thích thưởng thức âm nhạc nên gửi cho tôi chăng? Anh bảo đây là một bài nhạc nhiều thiền vị, lời lẽ nhiều chỗ rất khó hiểu, nên anh muốn tôi nghe để rồi thảo luận với tôi sau.    
Suy ngẫm từ... đôi đũa tre?!

Suy ngẫm từ... đôi đũa tre?!

(PetroTimes) - Các nhà hoạch định chính sách của ta hay thích bàn, thích nói đến những vấn đề lớn. Nhưng có lẽ đã đến lúc xin các bộ óc thông thái hãy nghĩ cách làm thế nào để cho người Việt Nam đang sống trên mảnh đất bạt ngàn tre nứa không phải đi nhập từng que tăm, từng đôi đũa.
Về đầu trang