02/03/2011 18:38 (GMT+7)
Số lượt xem: 8883
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

30 năm yên lặng không muốn nói một lời nào, có lúc giả câm giả điếc để không còn nghe thấy, tôi cứ nghĩ như vậy là mình  suy nghĩ đúng, hành động đúng.


 Thời gian đó tôi được khen là hiền lành, không làm mắc lòng ai. Không ngờ hậu quả kinh khủng. Vì nhiều lý do (trong đó có lý do tôi im lặng, bạn tôi im lặng, huynh đệ tôi im lặng)  Phật giáo tại tỉnh nhà đi vào một ngõ cụt không lối thoát, một giai đoạn đau đớn không thể nào quên được. Khi nói lên tiếng nói  (giống như chị bây giờ) thì sự đồng tình cũng không nhiều lắm, rất nhiều vị bình chân như vại, khiến tôi nản lòng. Nhưng rồi tôi suy nghĩ: "Bản chất mình có chút gì đó giống như Ngài Quan Vân Trường nếu không nói không lên tiếng thì tìm đâu ra người hộ pháp" do vậy tôi tự an ủi được mình và lần lần tìm ra được người đồng tâm đồng điệu cùng lo lắng cho Đạo Pháp. Tôi không nghĩ mình là người tốt, cũng như chị chắc không nghĩ mình là người tốt, nhưng nói lên được tiếng nói để hộ pháp thì chết cũng than thản mỉm cười rằng đời mình đã làm được như thế. Tôi không an ủi chị đâu, nhưng tôi quyết chắc rằng chị đang đi trên đường mà chư Tổ  Sư, chư vị Tiền bối bảo vệ Phật pháp đang đi. Thực ra chúng ta đang sống trong một thế giới tương quan trùng trùng duyên khởi , không thể nào làm chuyện này mà không đụng đến chuyện kia. Thôi thì việc gì phải thì làm, việc gì đem lại lợi ích cho Đạo pháp thì làm, viết cho chị đến đây bỗng nhớ đến câu: " Không lo xa ắt có buồn gần - Bất viễn lự tất hữu cận ưu".
Gởi chị Link này để đọc: http://chuabuuminh.vn/thoi-su/pg-quoc-te/5F5611_cai_dao_tin_do_phat_giao_nam_thai_lan_da_thanh_cong.aspx
và thấy rằng chúng ta: Tôi, chị, các Đạo hữu, Cư Sĩ, Phật tử, hữu tâm đang lo cho vận mệnh Đạo pháp không phải là lo xa.

Chào chị


Tiêu điểm:

Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: