Sắc màu qua phố


Tuệ Ngọc
17/05/2013 19:09 (GMT+7)
Số lượt xem: 29007
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

(LQ) Trên một chiếc sào dài làm  đòn gánh, những chiếc đèn ú, đèn ngôi sao được chia đều móc cân bằng và tất cả được  đặt trên vai người phụ nữ hay một cậu thiếu niên.


Hình ảnh chiếc nón che hơi khuất mặt, những chiếc lồng đèn nhún nhẩy theo nhịp bước, những tia nắng buổi sáng lấp lánh phản chiếc trên các mặt lồng đèn như màu cờ Phật giáo năm nào cũng xuất hiện khắp các nẻo đường dẫn về thành phố trong mùa Phật Đản. Hôm nay đã Mồng Bảy tháng Tư, người dân bắt đầu sắm sửa cờ đèn.

 

Trước cổng các ngôi chùa Phật tử đang treo đèn kết hoa; trên cầu Dã Viên và cầu Đông Ba cờ tổ quốc, cờ Phật giáo và đèn hoa sen đã được kết rực rỡ; Trước Nghinh Lương Đình màu hồng tươi của 7 đóa sen đã tỏa chiếu lung linh trên dòng sông từ mấy hôm nay.

Những chiếc lồng đèn xuất phát từ các xóm lao động đi qua các con phố lớn, đi qua các ngõ ngách trong nội thành, đi qua những con đường rợp bóng cây xanh đã hòa cùng sắc màu rực rỡ của phố phường đón mừng ngày hạnh phúc lớn của nhân loại. Những người phụ nữ cần cù và cả những cậu bé tuổi mười bốn, mười lăm đã mang theo cả nổi nhọc nhằn và niểm tin, mang theo cả ước mơ của mỗi người chia sẻ cùng đồng loại.

Ai đó trên đường hãy chậm chân một chút để nhìn những gánh lồng đèn rồi bất ngờ cảm nhận hạnh phúc khi lòng mình mở ra đón nhận màu của Tín-Tấn- Niệm-Định-Huệ, màu của lòng yêu thương mọi người trên trái đất và dạt dào niềm tin màu của lòng Chánh tín.

T.N

http://www.lieuquanhue.vn/van-hoa-lich-su/7202-s%E1%BA%AFc-m%C3%A0u-qua-ph%E1%BB%91.html


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: