07/05/2013 20:09 (GMT+7)
Số lượt xem: 14509
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bạc Liêu vừa phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức khởi công xây dựng Núi Quan Âm tại phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu.Công trình Núi Quan Âm có chiều cao 45m, rộng 90m và ngang 45m, được đầu tư với kinh phí khoảng 100 tỷ đồng. Công trình gồm nhiều hạng mục như lầu chuông, lầu trống, Đại điện được xây dựng bên trong núi có sức chứa đến 1.000 người.

Theo thiết kế, công trình có hai mặt trước và sau, mỗi mặt đều có 3 cửa đi vào bên trong Đại điện (diện tích khoảng 1.000m2); trên đỉnh và các triền núi có bố trí dựng trên 80 tượng Bồ Tát. Mặt trước núi sẽ là tượng Phật Bà Quan Âm hướng ra phía mặt biển như hiện nay.

Đây là một công trình được xây mới hoàn toàn trên khuôn viên khá rộng ngay tại khu du lịch Quán Âm Phật Đài gần biển Bạc Liêu. Công trình sau khi được đưa vào sử dụng sẽ góp phần là trung tâm hành hương Phật giáo, thể hiện văn hóa tâm linh của các Phật tử ở tỉnh Bạc Liêu, ĐBSCL nói riêng, cả nước nói chung, đồng thời góp phần phát triển ngành du lịch của tỉnh này.

Phối cảnh mặt trước Núi Quan Âm.

Theo Huỳnh Hải - Dân trí


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: