22/01/2013 10:18 (GMT+7)
Số lượt xem: 47198
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

GN - Theo một bản tin trên thebuddhism.net, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã mời một vị Tăng sĩ Phật giáo đến hướng dẫn cho riêng cá nhân ông phương pháp hành thiền.


Clinton.jpg

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton

Hiện ông Bill Clinton đang học thiền và đã chuyển sang một chế độ ăn chay. Sở dĩ có những thay đổi này là do ảnh hưởng bởi mối lo ngại về bệnh tim của ông, vào tháng Hai năm 2004 ông được đưa vào Bệnh viện Columbia Presbyterian ở thành phố New York vì bị những cơn đau tim khủng khiếp. Trong thời điểm đó, ông đã phải trải qua nhiều lần phẫu thuật tim. Trong năm 2010, ông có một động mạch bị tắc và các bác sĩ phẫu thuật đã mở lại được trong đợt phẫu thuật tim thứ hai của ông.

Sự căng thẳng được cho là một trong những tác nhân quan trọng nhất đối với bệnh tim. Do công việc, ông di chuyển rất nhiều và công việc của ông vốn rất căng thẳng. Từ việc học thiền định, ông học được cách để thư giãn, và ông đang làm tốt hơn sau hai quyết định thay đổi cuộc đời mình.

Ông cũng có một câu thần chú yêu thích và thích trì tụng nó, cả khi công việc bận rộn. Và ông nói rằng, việc hành thiền thực sự giúp ông cảm thấy thư giãn và tư duy sáng suốt hơn nhiều. Ông đã sử dụng nhiều thức ăn nhanh nhưng bây giờ đã quyết định từ bỏ tất cả và thay thế bằng nhiều loại trái cây và rau quả…              

Trong năm 2010 và 2011 cho chúng ta thấy rằng, thiền của Phật giáo và chế độ ăn uống lành mạnh đang trở thành một xu hướng đối với mọi người. Ngày càng có nhiều người nhận thấy được những lợi ích thiết thực từ nếp sống thiền thư giãn và ăn uống lành mạnh và đang dần thay đổi cuộc sống của họ.

Từ Tiger Woods đến Steve Jobs, Phật giáo bắt đầu được đánh giá rất cao. Thực tập thiền sẽ giúp chúng ta có được đời sống bình an và thư giãn, và có sức khỏe tốt. Mọi người cũng có thể có được lợi ích từ những thay đổi tương tự như ông Bill Clinton đã làm và đem lại tốt đẹp cho ông ấy.

Hoa Ngọc Lan (Theo The Examiner)

http://giacngo.vn/phatgiaonuocngoai/2013/01/22/3F5212/


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: