09/05/2013 19:17 (GMT+7)
Số lượt xem: 26983
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Gửi lời về từ Ấn Độ, Thanh Lam cho biết chị đang bị kiệt sức.


Theo tìm hiểu, Thanh Lam vốn là một Phật tử. Từ lâu chị đã mơ ước được hành hương về thánh địa Nepal và Ấn Độ, nơi còn lưu lại nhiều dấu tích lúc đức Phật Thích Ca còn tại thế. Năm nay, sau rất nhiều lỡ hẹn, nữ Diva sinh năm 1968 đã có chuyến hành hương dài ngày về đất Phật.

Thanh Lam lúc mới bắt đầu chuyến hành hương về đất Phật

Chị tâm sự, khi bắt đầu tham gia chuyến đi này, chị đã là con người khác. Chị từ chỗ là người rất chăm chuốt cho vẻ bề ngoài, luôn xuất hiện ở những nơi sang trọng, chưa quen với cuộc sống gian khổ… thì bây giờ chị là một tín đồ đúng nghĩa. Chị cùng các bạn mặc áo đen, quần xô, đi chân đất vào thánh địa… Chị cũng ăn chay và niệm Phật cả buổi ngoài trời nắng mà không hề biết mệt.

Một Thanh Lam khác đổi sau những ngày tu hành tại đất Phật

Quan trọng nhất là khi bước chân vào bất kỳ địa danh nào của thánh địa chị cũng có được những cảm giác mà chưa bao giờ chị có được. Đó là sự xúc động khi được tận mắt nhìn thấy những di tích, những Pháp bảo… đã từng gắn với cuộc sống của Đức Phật lúc Ngài còn hiện tiền. Đó là sự chân thành và mộc mạc của các nhà tu hành và người dân bản địa dành cho khách hành hương.

Nữ Diva họ Đoàn thú nhận, mình đã ngộ được nhiều điều từ chuyến hành hương này

Và đặc biệt hơn cả đó là chị được trải nghiệm một cuộc sống mà ở đó chỉ có sự thư thái, nhẹ nhàng, hoan hỷ, không tham chấp, không ái ố hỷ nộ… Vì thế mà dù phải đi rất nhiều nơi và chưa quen lắm với việc ăn chay trường nên cơ thể chị có bị gầy đi nhưng chị vẫn cảm thấy cuộc đời rất ý nghĩa.
 

Thanh Lam và một bạn đồng tu chụp ảnh lưu niệm dưới gốc cây bồ đề

“Có bị sụt cân và đen đi nhiều vì phải đi nhiều ngoài trời nắng, chưa quen với cuộc sống khổ hạnh nhưng tôi rất vui mừng vì đã ngộ ra được nhiều điều từ chuyến đi này. Phải trải qua những cuộc sống này mới cảm nhận được hết những hạnh phúc và may mắn mà mình đang có trong cuộc đời này” – ca sĩ Thanh Lam chia sẻ.

Hà Tùng Long

Theo Gia Đình


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: