12/08/2010 10:12 (GMT+7)
Số lượt xem: 6140
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Trung vệ của Barcelona và Tây Ban Nha, Carles Puyol, người ghi bàn duy nhất trong trận bán kết giữa Tây Ban Nha và Đức giúp đưa đội tuyển Tây Ban Nha vào chung kết World Cup, rất quan tâm đến Phật giáo, theo bạn anh ta, Đại đức Thupten Wangchen tại Trung tâm Casa del Tibet, Barcelona.

00.jpg

01.jpg


Đại đức  Wangchen nói với đài VOA, Puyal rất quan tâm đến văn hóa và Phật giáo Tây Tạng, sau khi đọc tác phẩm của Sogyal Rinpoche, Tạng Thư Sống Chết, đã giúp anh ta giải quyết những vấn đề liên quan đến cái chết của một người bà con.  Puyol có xăm trên cánh tay trái của anh ta một câu tiếng Tây Tạng, “Năng lực trong tâm. Sức mạnh có thể đạt được.”

Puyol đã gặp nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng đức Dalai Lama trong chuyến viếng thăm của ngài ở Barcelona năm 2007. Anh ta rất ngưỡng mộ ngài. Đại đức Wangchen nói Puyol cũng bày tỏ nguyện vọng giúp đội bóng quốc gia Tây Tạng trong tương lai.

Puyol  có công với đội tuyển quốc gia tháng 11 năm 2000 tại Olympic giành được huy chương bạc, Sydney. Từ đó tên anh luôn có trong đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha, trong các kỳ Cúp bóng đá Thế giới và châu Âu.

Ban dịch thuật http://phatgiao.vn (theo phayul.com)


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: