25/06/2012 17:41 (GMT+7)
Số lượt xem: 42995
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

DVD “Đố vui Phật pháp 2” do NSND Lệ Thủy và đạo diễn trẻ Trịnh Hoàng Xuân Phúc thực hiện để tặng cho khán giả, không nhằm mục đích lợi nhuận. Đĩa này ra đời dựa trên tập sách cùng tên của tác giả Diệu Kim (nhà báo Hoàng Kim – báo Thanh Niên), có nội dung giúp những ai bước đầu tu tập và các bạn trẻ muốn tìm hiểu về đạo Phật có thể tham khảo.


Sau thành công của DVD “Đố vui Phật pháp 1” (thực hiện vào năm 2010), đạo diễn trẻ Trịnh Hoàng Xuân Phúc cùng với NSND Lệ Thủy, nghệ sĩ Châu Thanh, ca sĩ Dương Đình Trí và ê-kíp tiếp tục thực hiện DVD “Đố vui Phật pháp 2 (biên soạn: Diệu Kim, hiệu đính: Nguyễn Minh Tiến, chuyển thể: Hùng Dũng, quay phim: Trung Hiếu - Huy Cương, chủ nhiệm: Hải Trí).

Nội dung DVD “Đố vui Phật pháp 2” gồm các bài tìm hiểu về Thiểu dục tri túc, Cúng dường, Vu lan, Văn tư tu, Bát chánh đạo, Tịnh độ… Bên cạnh đó còn có những bài lý, bài cổ nhạc như Bắn Nhạn, Đảo Ngũ Cung, Xuân Tình, Nam Ai, v.v...
 
Được biết, DVD Đố vui Phật pháp 1 đã được rất nhiều Phật tử, khán giả trong và ngoài nước ủng hộ nhiệt tình, trong đó có các bạn thanh thiếu niên.
 
NSND Lệ Thủy bộc bạch, chị và êkíp bắt tay thực hiện DVD “Đố vui Phật pháp” tập 2 vì cảm thấy buồn trước những sự việc đáng báo động trong xã hội hiện nay, nhất là giới trẻ như: nữ sinh tung clip đánh nhau, những cuộc thanh toán đẫm máu của giới 9X hay vụ án “thảm sát tiệm vàng” của Lê Văn Luyện ở Bắc Giang.
 
Êkíp thực hiện cho biết, sự khích lệ của khán giả sẽ là động lực để họ thực hiện các tập tiếp theo của “Đố vui Phật pháp”.
 
NSND Lệ Thủy thành kính cúng dường 50 DVD “Đố vui Phật pháp” đến quý vị độc giả của trang web www.phattuvietnam.net (các tỉnh, thành của Việt Nam). Xin vui lòng gửi đầy đủ thông tin họ tên, địa chỉ về hòm thư điện tử: xuanphuc1987@gmail.com, chúng tôi sẽ gửi bưu điện đến tận nhà quý vị.
 

 

http://www.phattuvietnam.net/8/19527.html


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: