20/02/2013 19:56 (GMT+7)
Số lượt xem: 26598
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Nếu khi phóng sinh chúng ta hồi hướng công đức này đến các oan gia, trái chủ của chính chúng ta, đến tổ tiên, ông bà và gia đình cũng như đến mọi chúng sinh trên thế gian này thì rất tốt

Rằm tháng Giêng là dịp lễ lớn. Thường được gọi là Tết Nguyên Tiêu. Rất nhiều người thường làm phước, đi chùa để cầu an cho gia đình và cho chính mình nhân ngày đăc biệt này.

Tôi tình cờ vào facebook và thấy tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng cùng CLB yêu sách Thái Hà đang lo tổ chức lễ phóng sinh nhân ngày Rằm tháng Giêng. Tôi đã mạnh dạn gọi điện cho ông để được tư vấn và sẻ chia. Ngay sau đó tôi đã bắt đầu rủ thêm nhiều bạn bè bè và người thân cùng tham gia ủng hộ lời kêu gọi này.

 

Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng cho biết lễ phóng sinh sẽ diễn ra vào đúng chủ nhật, nhằm Rằm tháng Giêng, tức ngày 24/02/2013. Ông cho biết, khá nhiều về các loài vật đang bị giam cầm, bị đe dọa tính mạng, có thể bị giết chết để ăn thịt. Rằng mỗi ngày có hàng ngàn, hàng vạn chúng sinh bị giết chết ăn thịt, rằng ngay tại một số nơi linh thiêng như chùa Hương mà cầm thú cũng bị phanh thây, xẻ xác để bán thịt rất dã man. Khi chúng ta phóng sinh tức chúng ta tu tập lòng từ, để diệt ngã xả tâm, để cứu vớt chính mình và chúng sinh. Khi phóng sinh, tâm ta rất hoan hỷ và công đức rất lớn. Ông nói thêm rằng, muốn có sức khỏe tốt chúng ta không chỉ không sát sinh mà rất nên phóng sinh.  

Người đứng đầu Công ty Sách Thái Hà đang kêu gọi các cơ quan, tổ chức và mọi cá nhân ăn chay trong những ngày đầu xuân này và cùng nhau phóng sinh vào ngày Rằm tháng Giêng. Bất cứ ai cũng có thể tham gia phong trào phóng sinh Rằm tháng Giêng. Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng chia sẽ rằng, chỉ cần mỗi chúng ta phóng sinh một con ốc hay một con cá, con chim thôi thì số lượng chúng sinh được cứu vớt đã rất nhiều rồi. Ông cũng khuyên chúng ta nên quy ý cho tôm, cua, chim, cá, nên tụng kinh, niệm Phật, trì chú trước khi phóng sinh.

 

Tổng Giám đốc Thái Hà Books cũng chia sẻ kinh nghiệm hồi hướng công đức. Ông cho biết, nếu khi phóng sinh chúng ta hồi hướng công đức này đến các oan gia, trái chủ của chính chúng ta, đến tổ tiên, ông bà và gia đình cũng như đến mọi chúng sinh trên thế gian này thì rất tốt. Có thể ta hồi hướng công đức phóng sinh đến cụ thể một người bệnh cụ thể nào đó.

 

Được biết tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng đang ở Tp.HCM và ông sẽ cùng CLB yêu sách Thái Hà và các Phật tử cùng phóng sinh. Ông tin rằng sẽ có rất nhiều cơ quan và Phật tử trên cả nước tham gia phóng sinh trong tháng Giêng này, nhất là vào chủ nhật, Rằm tháng Giêng. Mấy hôm nay tôi cũng đã thấy ngay hiệu ứng từ lời kêu gọi của ông: Hiện nay nhiều nhóm cũng đã đang tổ chức và lan tỏa chương trình “Cùng nhau phóng sinh nhân Rằm tháng Giêng”. Cứ vào facebook hay các mạng cộng đồng là thấy ngay mà. Tôi nguyện mong cho thêm nhiều chúng sinh được cứu vớt và nguyện cầu thông tin quý giá này đến được với thật nhiều Phật tử và người dân đất Việt.

 
Nhật Nguyệt


Nguon: http://phatgiao.org.vn/y-kien/201302/Cung-nhau-phong-sinh-nhan-ngay-Ram-thang-Gieng-9727/


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: