14/02/2013 14:34 (GMT+7)
Số lượt xem: 29371
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Mỗi lần thấy Đức Phật Di Lặc lòng con thanh thản, với nụ cười hoan hỷ của Ngài bao dung độ lượng. Mong sao tất cả mọi người trên môi luôn nở nụ cười để nhìn đời vui hơn.

Ngày xuân chúng tôi đến thăm thầy trụ trì chùa Pháp Hoa ở Đăk Nông bất chợt thấy hình tượng Phật Di Lặc bằng thủy tinh đèn màu đẹp chưng ở phòng thầy, hình ảnh khả kính của Ngài nên tôi thích chụp vài tấm ảnh gởi đến Trang nhà Phật Học Đời Sống Online giới thiệu đến các bạn cùng chiêm ngưỡng.

Còn gọi là "Phật Cười", Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thủy. Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là biến những buồn phiền, giận giữ, áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc. Người ta tin rằng nụ cười nội tâm của Di Lặc mạnh tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và, Phật tới đâu ở đó có hạnh phúc.

Di Lặc cũng được coi là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự. Chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật, người buồn phiền cũng có thể thấy vui lên. Xoa bụng Phật được cho là mang lại vận may và sự tốt lành.


Chẳng cần tiền của ma trơi...

Mong sao bụng lớn ở đời với bà con....


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: