20/02/2013 12:57 (GMT+7)
Số lượt xem: 22319
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tối 10/2/2013 (nhằm đêm 29/12/ âm lịch), trước giờ giao thừa, đón mừng năm mới, Ban Văn hóa THPG TP.HCM đã tổ chức chương trình Di Lặc du xuân - thăm và tặng quà cho các mãnh đời lang thang tại Q. 5, Q. 10 và Q. Tân Phú.


Tham dự đêm trao quà có sự hiện diện của TT. Thích Nhật Từ - Trưởng Ban Văn hóa THPG TP.HCM, ĐĐ. Thích Quảng Tiến – Phó Thư ký Ban Văn hóa cùng chư tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử đồng tham dự.

Chương trình Di Lặc Du Xuân với ý nghĩa mang xuân về với những người không may mắn, không nhà cửa, không người thân. Đó là những em bé, những cụ già thường lấy ghế đá công viên, các vĩa hè làm nơi sinh sống. Thời khắc giao thừa, là lúc những người thân, người thương được sum họp cùng nhau, trao gữi cho nhau những lời chúc tốt đẹp. Và thật buồn, thật thương cho những ai không có nơi đề về, không có người thân để chia sẽ. Nghĩa cử đầu năm mới của Ban Văn hóa, chính là nét đẹp nhân văn, khơi gợi tấm lòng rộng mở. Nguyện cầu cho thế giới được hòa bình, chúng sanh luôn an vui, hạnh phúc.

Được biết, chương trình này sẽ được thực hiện hằng năm, và sẽ được nhân rộng lên khắp các địa bàn Thành phố.

Xin giới thiệu một số hình ảnh đã ghi nhận:
http://www.daophatngaynay.com/vn/tin-tuc/trong-nuoc/12693-TP-HCM-Xuan-ve-voi-nhung-manh-doi-co-nho.html


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: