16/02/2012 17:50 (GMT+7)
Số lượt xem: 30622
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Trong khi Campuchia cấm bán các loại thịt nướng thì ở VN, trong lễ hội chùa Hương người ta tự do bày bán thịt thú rừng như thế này đây - Ảnh: XL
GNO - Các phương tiện truyền thông Campuchia hôm thứ năm (9-2) thông báo món thịt nướng trên các đường phố ở Phnom Penh đã bị cấm sau khi được cho là một trong những nguyên nhân gây ra bạo lực ở quốc gia này.


Hình ảnh ông chủ tiệm ăn quen thuộc trên khắp thủ đô Phnom Penh đang nấu món thịt bò bên ngoài các quán ăn nhằm lôi kéo khách hàng quen thuộc sẽ là hình ảnh chỉ còn trong quá khứ.

Chính phủ đã ban hành một chỉ thị buộc các chủ kinh doanh không được phép trưng bày món thịt nướng trước mắt công chúng, tờ Cambodia Daily cho biết.

Quyết định này có hiệu lực sau một cuộc họp của Hội đồng tối cao của giáo phái Mohanikaya vào cuối năm ngoái. Theo đó, cuộc họp đi tới thống nhất rằng việc nướng thịt trước công chúng là hành động tôn vinh việc giết hại loài vật.

Hội đồng này cho rằng các lò nướng thịt bò ở trước nhà hàng là một biểu hiện của bạo lực không phù hợp trong một quốc gia tin vào Phật giáo.

Chhoeng Bunchhea, thành viên Hội đồng nói: “Nó có thể khơi nguồn cho ý tưởng thảm sát một đứa trẻ và đẩy người ta vào bạo lực xã hội. Chúng tôi muốn có một nền văn hóa bất bạo động và hạnh phúc xã hội”.

Về mặt pháp lý chỉ thị này đã có hiệu lực từ tháng trước nhưng vẫn chưa được triển khai. Các quan chức hàng đầu sẽ lên kế hoạch nhằm đẩy mạnh việc thực thi chính sách này.

Văn Công Hưng (Theo M&C)


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: