Hành Hương TÂY TẠNG


Trương Kim Anh
13/07/2011 13:52 (GMT+7)
Số lượt xem: 55618
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Cung điện Potala nằm ở Lhasa, Tây Tạng. Ngày nay, cung điện Potala là một viện bảo tàng. Đây là một địa điểm thu hút du khách tham quan nổi tiếng và đã được UNESCO công nhận là một di sản thế giới, và đã được chương trình truyền hình Mỹ Good Morning America và báo USA Today gọi là "Bảy kỳ quan mới".Potala toạ lạc trên đỉnh Hồng Đồi (tên gốc là Red Hill hay Marpori), nằm trên độ cao 3.600m so với mặt nước biển, đây là cung điện xây dựng ở độ cao ấn tượng nhất thế giới.

Trước đây phía ngoài Potala là hồ nước lớn, giờ đã bị lấp đi, xây thành quảng trường lớn. Con đường mới với những hàng cây xanh đang được trồng tỉa lại, chạy trước mặt cung điện.
Tổng thể cung điện Potala cao 117m, từ Đông sang Tây có chiều dài 360m, chiều rộng theo trục Bắc-Nam đo được là 270m. Cung có diện tích hơn 360.000 m2 bao gồm 13 tầng, bên trong chia thành hơn 1.000 phòng nhỏ với gần chục nghìn điện Phật. Vật liệu xây dựng cung là gỗ, đá và bùn.
Sau một ngày dài tham quan toàn bộ cung điện, đến tối, tôi quyết định quay lại Potala để ngắm công trình uy nghi này trong ánh đèn rực rỡ. Khi tôi tới quảng trường cung điện, đồng hồ đã chỉ 21h, khó mà tin được trời Lhasa vẫn còn sáng tỏ mặt người. Trong ánh sáng chạng vạng nơi cao nguyên, Potala vẫn sừng sững trên đỉnh ngọn Đồi Đỏ với Hồng Cung và Bạch Cung vươn cao và  bầu trời vẫn xanh ngắt phía trên cung điện Potala vào lúc 21h.


Một số hình ảnh Cung Điện Potala:

POTALA 1.jpg

POTALA 2.jpg

POTALA 3.jpg

POTALA 4.jpg

POTALA 5.jpg

POTALA 6.jpg

POTALA 7.jpg

POTALA 8.jpg

9_jpg.jpg

POTALA 10.jpg


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: