08/06/2011 13:41 (GMT+7)
Số lượt xem: 1318
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Con đường từ sân bay Băng Cốc đến trung tâm thủ đô được trải dọc hai bên với những bức tượng của các nhân vật lấy cảm hứng từ thần thoại Thái Lan. Những bức tượng này cho ta một cái nhìn thoáng qua về ảnh hưởng to lớn của tôn giáo đối với đất nước Thái Lan.


Với bản chất hiền lành và thái độ thân thiện, người Thái đã thành công trong việc thu hút du khách tìm kiếm những điều kỳ thú nơi đây. Tính trung thực và hồn nhiên của người Thái được cả thế giới biết đến bắt nguồn từ bản chất tôn giáo đã ăn sâu trong người họ. Bhumibol Adulyadej là vị vua nhân hậu đã mang lại hạnh phúc cho những người dân nơi đây. Ngài là người đã cho xây dựng đường giao thông, cầu, đập và nhiều bệnh viện trong cả nước. Vị vua này cũng đã sắp đặt một dự án sử dụng voi để thu hút khách du lịch. Tại đó du khách là những người yêu voi, tình nguyện cho voi ăn và tắm cho chúng. Khi làm điều này họ có thể học được nhiều thứ từ loài voi và quý trọng những con vật to lớn đầy sức hút này.

wwwThai (1).jpg

Phong tục của người Thái có những nét đặc trưng riêng. Phật giáo có ảnh hưởng rất lớn tại Thái Lan thể hiện ở sự tự nhận thức và sự tôn trọng người khác. Ở đây bạn sẽ hiếm gặp cảnh người ta la hét lẫn nhau, cảnh ngồi lê đôi mách. Họ luôn tôn trọng tên tuổi và tài sản của người khác. Nếu du lịch đến Thái, bạn nhớ nên luôn tươi cười và thể hiện sự kính trọng đối với các nhà sư ở đó.

Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch viếng thăm một ngôi chùa ở Pattaya hoặc bất cứ nơi nào ở Thái Lan, bạn phải chắc chắn rằng không mặc quần short hoặc áo thun ngắn tay và nhớ bỏ giày dép bên ngoài trước khi bạn vào nơi thờ tự. Phụ nữ không nên tiếp xúc với các nhà sư và đừng bao giờ chạm vào đầu người khác.

wwwThai (2).jpg

Vị vua Bhumibol Adulyadej nhân hậu

wwwThai (3).jpg

Nói đến đất nước và con người Thái mà không nói đến thức ăn ở đây là một thiếu sót. Món ăn ở đây thay đổi tùy theo từng vùng. Ví dụ Chiang Mai nổi tiếng với món súp cà ri trong khi ở vùng đông bắc lại nổi tiếng với các món ăn có nhiều ớt xanh.

Nếu muồn tìm hiểu thêm thông tin về xứ sờ này. Bạn có thể ghé thăm trang web ABC Thái Lan. Trang web http://abcthailand.com/ sẽ cung cấp các thông tin tốt nhất về Thái Lan cho tất cả khách du lịch. 

Văn Công Hưng (Theo PR-US.net)


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: