06/06/2012 09:19 (GMT+7)
Số lượt xem: 34454
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chủ nhật, ngày 3/6/2012, nhằm ngày 14 tháng 4 (nhuận) năm Nhâm Thìn, Tổ đình Phúc Nghiêm, thôn Thuần Mỹ xã Trạch Mỹ Lộc, huyện Phúc Thọ đã trọng thể tổ chức khóa tu kỳ VI và đón nhận Quyết định Lập Đạo tràng Tịnh độ của Ban hoằng pháp Thành hội Phật giáo HN. 


 

Đây cũng là khóa tập huấn cho các Phật tử cốt cán của các chùa trong huyện, trong vùng về uy nghi, phong cách của các chúng Phật tử tại gia.
 
Tham gia chứng minh, chỉ đạo, điều hành khóa tu có TT Thích Tiến Đạt - Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS THPGHN; TT Thích Minh Nguyên - Ủy viên BTSPGHN, Phó Trưởng BĐDPG huyện Phúc Thọ, Viện chủ Tổ đình Phúc Nghiêm; TT Thích Trường Xuân - UV BTSPGHN, Trưởng BĐDPG huyện Quốc Oai; ĐĐ Thích Đạo Duân - Giám tự Tổ đình, Trưởng ban tổ chức khóa tu cùng đông đảo Chư Tôn Tịnh đức Tăng Ni trong huyện Phúc Thọ, trong Tổ đình Phúc Nghiêm và gần 1.000 tín đồ Phật tử.
 
Đại diện lãnh đạo huyện Phúc Thọ, xã Trạch Mỹ Lộc, thôn Thuần Mỹ đã tham dự một số nội dung của khóa tu.
 
Mở đầu, Đại chúng đã trang nghiêm, phấn khởi lắng nghe BTC tuyên đọc Quyết định của Ban hoằng pháp Thành hội Phật giáo HN về việc thành lập Đạo tràng Tịnh độ Phúc Nghiêm, thuộc Tổ đình Phúc Nghiêm, dưới sự hướng dẫn chỉ đạo của Ban Hoằng pháp Thành hội Phật giáo HN.
 
TT Thích Tiến Đạt đã hoan hỉ trao Quyết định thành lập và lẵng hoa chúc mừng tới TT Thích Minh Nguyên - Viện chủ Tổ đình Phúc Nghiêm.
 
Chuẩn y thỉnh cầu của đại chúng tu học, TT Thích Tiến Đạt đã hoan hỉ đăng đàn thuyết Pháp trong 2 giờ về những vấn đề giáo lý và phương pháp tu tập.
 
Sau đó, Đạo tràng đã được hướng dẫn và thực hành uy nghi, phong cách của các chúng tại gia.
 
Được biết, Đạo tràng Tịnh độ Phúc Nghiêm đã mở được 8 khóa tu, mỗi khóa có từ 300 đến 2.000 Phật tử tham dự. Đến nay, về cơ bản Đạo tràng đã đi vào nền nếp, hiệu quả đảm bảo, Phật tử đã nhận được, tạo được sự hoan hỉ an lạc tự nơi tâm mình và tinh tiến tu học.
 
Trong các khóa tu, BTC đều cố gắng mời các bậc tôn túc giảng sư về thuyết giảng và hướng dẫn tu tập theo chương trình nhất quán về giáo môn Tịnh độ. Đảm bảo cả phần học và phần tu tập thực hành.
 
Buổi trưa, thời ngọ trai đã được điều hành khá bài bản, theo phong cách miền Bắc. Đây là điều trong thực tế, địa phương rất khó thực hiện, song BTC đã kiên trì phương tiện, khế lý khế cơ, nên từng bước một đã có kết quả khả quan.
 
 Nhân khóa tu và đón nhận Quyết định công nhận Đạo tràng, Tăng Ni Phật tử tổ đình Phúc Nghiêm đã chuẩn bị tiệc chay để cúng dàng chư Tôn Tịnh đức Tăng Ni, thết đãi quan khách và thập phương tín đồ.
 
Buổi chiều cùng ngày, TT Thích Trường Xuân - UV BTSPGHN, Trưởng BĐDPG huyện Quốc Oai đã quang lâm thuyết giảng, giải đáp, chia sẻ các vấn đề liên quan đến giáo lý, phương pháp tu học và quan điểm về PG trong thời đại ngày nay. Có hàng chục cán bộ chủ chốt của các cấp chính quyền đã tham gia trao đổi, tham vấn.
 
Được biết, Buổi tối hôm trước khóa tu, đã có hơn 50 em thanh thiếu niên là học sinh, sinh viên, cán bộ của địa phương, của huyện, của các trường đại học Sư phạm I HN, Giao thông Vận tải, Ngoại thương, Thương mại, Ngoại ngữ... đã về Tổ đình tham gia sinh hoạt chuẩn bị thành lập Câu lạc bộ TTNPT chùa Phúc Nghiêm, đồng thời tham gia và phục vụ khóa tu.
 
Theo thông báo, khóa tu kỳ VII sẽ được tổ chức vào ngày Chủ nhật, 15/7/2012, nhằm ngày 27/5/ Nhâm Thìn sắp tới.

 


Nguon: http://www.phattuvietnam.net/tintuc/19330.html


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: