27/09/2012 09:46 (GMT+7)
Số lượt xem: 40359
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

hình ảnh minh họa
Gần đây, Một nhóm người đã giả danh Nhà sư và các Phật tử đi lừa chính Nhà sư chân chính dưới chiêu bài mới“ Cầm tiền gửi từ nước ngoài về ủng hộ chùa”.


"Tôi muốn gửi câu chuyện này đến ban biên tập các website về Phật giáo, website các nhà chùa, giúp tôi đăng tin này lên, để các sư thầy và các quý phật tử cảnh giác...Xin chân thành cảm ơn"

Gần đây, Một nhóm người đã giả danh nhà sư và các phật tử đi lừa chính Nhà sư chân chính dưới chiêu bài mới“ Cầm tiền gửi từ nước ngoài về ủng hộ chùa”.


Một hình thức lừa đảo mới nhất từ trước đến nay liên quan đến Phật pháp. Một kịch bản được dựng lên vô cùng hoàn hảo. Tuy số tiền lừa đảo không lớn, nhưng tôi vẫn muốn viết lên bài này để cảnh tình các nhà chùa, các sư thầy. Dù rất cảm kích và trân trọng số tiền quyên góp ủng hộ của Phật tử khắp nơi gửi đến nhà chùa, nhưng các sư thầy cũng nên cẩn trọng, tìm hiểu thật kĩ sự việc….

Đó là một câu chuyện mà chúng tôi được nghe kể lại từ chính thầy N ( trụ trì 1 chùa thuộc tỉnh Thái Bình). Gần đây, thầy N đang kêu gọi sự ủng hộ quyên góp để xây chùa làm từ thiện. Một nhóm kẻ xấu biết được tin này, đã thực hiện một màn kịch để lừa lấy tiền từ sư thầy và nhà chùa. Đó chính là số tiền mà bao Phật tử ở khắp nơi cũng đã chung tay quyên góp cho nhà chùa.

Vào một buổi tối, có 1 người lạ giả là nhà sư gọi điện cho sư thầy, sư thầy thấy số máy lạ 0918051681 tự xưng danh là 1 nhà sư, hiệu Thích Tâm Đức, vừa từ California (Mỹ) về nước, đang làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh). “Nhà sư giả” có trình bày là cũng có một sư thầy ở bên California, biết tin về chùa đang xây dựng, có cùng với các Phật tử bên này, quyên góp được 21.000 $, và nhờ “Nhà sư giả” về nước thì gửi số tiền công đức này cho chùa. Nhưng  đang làm thủ tục tại sân bay gặp phải vướng mắc bị hải quan giữ lại vì mang hơn 100.000$, trong đó có số tiền cầm hộ gửi về công đức cho chùa. “Nhà sư giả” đã gọi diên như vậy cho sư thầy N và nói là mai con sẽ nhờ chú phật tử ra làm thủ tục nhận tiền rồi có người cầm về tận chùa cho thầy. Sáng hôm sau “Nhà sư giả” đã gọi lại cho sư thầy N để báo số điện thoại của chú phật tử sẽ làm hoàn tất thủ tục ở sân bay: 0915 626 220. Khi chú Phật tử ý gọi điện đến thì thầy N chuyển tiền vào tài khoản theo địa chỉ chú ý đưa ra. Một lát sau, chú Phật tử này gọi điện cho sư thầy N, bảo thầy nộp tiền thuế khi mang ngoại tệ về nước (21.000$) là 3.000.000 VND. Sư thầy N sẽ chuyển tiền vào tài khoản của một nhân viên kế toán sân bay tên là Võ Thị Bích Liễu, số TK : 070026965851 sacombank Sóc Trăng. Xong việc, sẽ có người chuyển số tiền ngoại tệ này đến chùa đưa tận tay cho Sư thầy N.

Sư thầy N đã tin mọi chuyện và gửi vào TK trên hơn 3.000.000 VNĐ. Không chỉ dừng lại đó, như được “thừa thắng xông lên”…nhóm người này lại nghĩ cách tiếp tục lừa Sư thầy N. Khi họ giả vờ nói là chuyển tiền về đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) người thanh niên khác lại gọi điện bằng số 0946496977 cho Sư thầy N nói là ở  trong phong bì có ghi là 31.000$ chứ không phải như thủ tục làm chỉ có 21.000 $. Họ bảo sẽ gọi lại cho bên sân bay để kiểm tra lại xem. Họ bảo là đúng như vậy nên Sư thầy N sẽ phải nộp thuế thêm 2.000.000VND vào TK trên. Đến tối hôm đó, Sư thầy N gọi điện lại cho nhóm người này để xác nhận đã hoàn tất thủ tục nộp thuế tại sân bay, thì họ có nói là sáng mai sẽ cầm xuống chùa vì giờ này đã quá muộn, cầm nhiều tiền đi đường xa không an toàn. Sáng hôm sau, Sư thầy N đã không thể liên lạc với 3 số điện thoại trên – đó tất cả là những người đi lừa đảo, giả danh Sư thầy và Phật tử chân chính. Vậy là thầy N đã mất số tiền là hơn 5.000.000đ cho bọn lừa đảo này.

Hiện nay, các vụ lừa đảo lấy tiền nhà chùa hay giả danh nhà chùa, sư thầy đi lừa Phật tử và người dân, ngày càng gia tăng. Những người đi lừa đảo này đã lợi dụng lòng tin Phật pháp của mọi người, để làm những chuyện thất đức, không sớm thì muộn sẽ gặp phải quả báo.

Nhà chùa là nơi mà con người ta trở về hướng thiện, mong làm chút công quả để tích thiện tich đức và chia sẻ những yêu thương với nhau, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, để cuộc sống này trở nên đẹp đẽ có ý nghĩa hơn. Vậy rất mong những ai đó nên tìm cho mình con đường kiếm tiền, việc làm một cách chân chính nhất, cùng hướng thiện, chắc chắn sẽ được sống trong hạnh phúc lâu dài. “Đói cho sạch, rách cho thơm”. “Của bụt mất một đền mười”.

Qua đây, tôi cũng muốn nhắn nhủ tới những người làm công quả đặc biệt là các sư thầy, nhà chùa, các phật tử có tâm biết đến mà cảnh giác hơn cho sau này, tránh “tiếp tay” thêm cho tội lỗi của họ, cũng như là giúp những con người đó được giảm nghiệp, như đã gieo phước cho dân chúng.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: