28/09/2011 06:23 (GMT+7)
Số lượt xem: 68413
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Nhận lời mời của Trưởng Lão Tịnh Tâm, Hội Trưởng Hội Phật Giáo, viện chủ chùa Quang Đức, Hiệu trưởng Đại Học Tịnh Giác Tăng Già tại thành phố Cao Hùng, Đài Loan, ngày 20/08/2011 HT. Thích Viên Đạt, Phó Ban kiêm Chánh Thư Ký BTS GHPG Bình Định cùng một số vị Đại Đức tại Bình Định đã đến thành phố Cao Hùng, Đài Loan để gặp gỡ Trưởng Lão Tịnh Tâm nhằm tìm hiểu sinh hoạt Phật giáo tại Đài Loan và trao đổi về những Phật sự trong hiện tại và tương lai.

Trong những năm gần đây, nhiều Tăng Ni sinh Việt Nam nói chung và Tăng Ni sinh xuất thân từ Trường TCPH Bình Định, Tu Viện Nguyên Thiều nói riêng đã có duyên lành du học tại nhiều nước khác nhau như Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Đài Loan…Riêng tại Đài Loan hiện nay, nhiều vị hiện đang học chương trình Đại học và Cao học tại Phật Học Viện và Đại Học Tịnh Giác Tăng Già.

Một số Tăng Ni Sinh sinh sau khi tốt nghiệp tại Trường TCPH Bình Định đã sang Đài Loan đã tiếp tục theo học và tốt nghiệp các chương trình Cử nhân và và Cao học với kết quả cao, và đó là một trong những lý do mà Trưởng Lão Tịnh Tâm muốn gặp gỡ một số bậc Tôn túc tại Bình Định, trong đó có HT. Thích Viên Đạt, bậc giáo thọ thâm niên tại tỉnh nhà.

Trong buổi gặp gỡ và trao đổi với phái đoàn chư Tăng đến từ Bình Định, Trưởng Lão Tịnh Tâm rất quan tâm đến tình hình Phật giáo tại Bình Định và Ngài có lời khen ngợi các Tăng Ni sinh Việt Nam hiện đang theo học nội trú tại Đại Học Tịnh Giác Tăng Già. HT. Thích Viên Đạt đã trình bày chi tiết về các Phật sự tỉnh nhà và không quên tỏ lòng tri ân Trưởng Lão Tịnh Tâm và Phật giáo Đài Loan đã tạo điều kiện giúp đỡ và đào tạo các Tăng Ni sinh Việt Nam đã, đang và sẽ tu học tại các Phật học viện và Đại học tại Đài Loan. Tại buổi gặp mặt, nhiều vấn đề về việc giao lưu và trao đổi trên phương diện giáo dục Phật giáo đã được hai vị bàn thảo.

Sau khi thăm và tìm hiểu sinh hoạt nội viện và giáo dục của chùa Quang Đức và Đại Học Tịnh Giác Tăng Già, đoàn chư Tăng Bình Định đã đến thăm, gặp gỡ trao đổi với đại diện các Hội và tổ chức Phật giáo khác tại Đài Loan như: Phật Quang Sơn, chùa Siêu Phong, chùa Nguyên Hưởng…tại Cao Hùng; Trung Đài Thiền Tự, chùa Diệu Tuyền tại Đài Trung; Đạo Tràng Tịnh Độ, Phật Đà Giáo Dục Cơ Kim Hội, Pháp Cổ Sơn tại Đài Bắc; Hội Từ Tế và chùa Từ Liên tại Đài Đông.

Dưới đây là một số hình ảnh sinh hoạt trong sáu ngày của đoàn tại Đài Loan:

Chùa Quang Đức

HT. Tịnh Tâm tiếp đoàn

Phật Quang Sơn

Đại diện Phật Quang Sơn tiếp đoàn

Gặp gỡ các Tăng Ni sinh Việt Nam đang học tại Đài Loan

Chánh Điện chùa Siêu Phong tại Cao Hùng

Chùa Nguyên Hưởng tại Cao Hùng

Trung Đài Thiền Tự tại Đài Trung

Chùa Diệu Tuyền tại Đài Trung

Quảng Trường Tự Do tại Đài Bắc

Pháp Cổ Sơn tại Đài Bắc

Chùa Từ Liên tại Đài Đông

Khu bệnh viện Từ Tế

Hội Từ Tế

Cổ thụ ba đời tại A Lý Sơn 

( VP BTS PG BĐ )

Nguon: http://phatgiaobinhdinh.com/page/home.ml?mod=49&id=326


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: