14/05/2012 08:12 (GMT+7)
Số lượt xem: 38194
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

NSGN - Năm nay, trong không khí nô nức đón mừng Đại lễ Phật đản PL.2556 - DL.2012, Phật giáo chúng ta cũng rộn rịp chuẩn bị sự kiện quan trọng sẽ diễn ra, đó là Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VII, tổng kết Phật sự nhiệm kỳ đã qua và đề ra phương hướng hoạt động của giai đoạn mới. Đặc biệt là việc tiến hành Đại hội Phật giáo cấp quận, huyện và thành phố để cơ cấu cho việc tổ chức lại Phật giáo theo ba cấp. 

2567070217_949bcddf18_o.jpg

Thật vậy, trong suốt những tháng vừa qua, các Đại hội Phật giáo cấp quận huyện trong cả nước đã được tổ chức tốt đẹp, qua đó, đại diện Tăng Ni địa phương đã tích cực tham gia lựa chọn người lãnh đạo cấp cơ sở, thay vì trước kia lãnh đạo Phật giáo cấp quận, huyện được bổ nhiệm, chứ không phải bầu chọn. Việc bầu chọn cấp cơ sở của Phật giáo như vậy là một sự đổi mới quan trọng, thể hiện một cách sâu sắc tính dân chủ trong sinh hoạt của Giáo hội chúng ta hiện nay.

Vì vậy, để hỗ trợ cho việc tiến hành Đại hội cấp quận, huyện và thành phố nhằm chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc thành công, Ban Biên tập báo Giác Ngộ đã dồn tất cả tâm sức cho việc đóng góp ý kiến tổ chức đại hội, đề xuất tu chỉnh nội quy, hiến chương…

Ngoài ra, thể hiện tinh thần bảo vệ vững chắc ngôi nhà chung của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Biên tập chúng tôi cũng kêu gọi Tăng Ni và Phật tử trong và ngoài nước nên tích cực góp ý xây dựng cho Đại hội Phật giáo cấp quận huyện, thành phố và trung ương để chúng ta có được một Hiến chương đúng đắn, thích hợp với sự phát triển Phật giáo song hành cùng nhịp bước tiến lên của đất nước chúng ta trong thời hiện đại.

Kính chúc Tăng Ni và Phật tử một mùa Phật đản an lạc và cầu nguyện Đại hội Phật giáo các cấp thành công viên mãn.

HT. Thích Trí Quảng

http://giacngo.vn/nguyetsan/chuyende/2012/05/09/13D211/


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: