21/08/2011 04:05 (GMT+7)
Số lượt xem: 41176
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng


Giác Ngộ - Tin Tức Online, Trang thông tin Tổng hợp Giải trí của Báo VietNamNet, cơ quan trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông vừa cho đăng một truyện cười nhại tích cũ,

 được Ban biên tập đặt tiêu đề nghe rất “hot”: “Thỉnh kinh thời hiện đại”, với nội dung xúc phạm tình cảm tôn giáo của người Phật tử rất nghiêm trọng.

Untitled-1.jpg

Vừa rồi, chuyên trang “Thư giãn” trên trang nhà này đã cho đăng tải một nội dung không ghi tác giả và nguồn, nhại cuộc đối thoại giữa các nhân vật trong Tây du ký với nhân vật “Như Lai” (cũng trong văn bản đó, có lúc viết là “như Lai”), trong đó có đoạn: 

“Như Lai ăn chơi không kém, rút con netbook từ túi quần hiệu sony vaio P kích thước 16x9 ra, chỉ trong vài giây, việc truyền kinh đã xong và Như Lai bay đi”.

Chúng tôi xin miễn bình luận thêm, vì không còn gì để nói trước sự việc xúc phạm đối với một đối tượng thiêng liêng nhất của người Phật tử, qua ngôn ngữ thể hiện sự bông đùa, diễu cợt rất phi văn hoá ở đây.

1.jpg

Mẩu "thư giãn" trên Tin Tức Online - Ảnh: Đ.L.

Loạt bài này, dù ngắn, nhưng tác hại rất lớn. Trong đó không loại trừ ý kiến cho rằng cơ quan thông tin của Bộ Thông tin - Truyền thông không coi tôn giáo ra gì. Còn những người Phật tử thì chắc chắn sẽ có bức xúc khi những điều thiêng liêng nhất trong đức tin của mình bị bỡn cợt kiểu như thế!

Điều này không biết có trùng hợp chăng khi gần đây, trên VietnamNet có những kiểu “giựt tít” khiêu khích và ác ý trước thông tin “cỏn con”, lấy lại từ một trang mạng địa phương rồi thêm thắt tình tiết.

Đất nước chúng ta chủ trương tôn trọng tự do tín ngưỡng. Yếu tố rất căn bản của điều đó là phải biết tôn trọng đức tin của người khác. Với một cơ quan truyền thông nhiều người đọc như Tin tức Online thuộc VietnamNet, thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, lẽ ra những điều đó không nên diễn ra như đã thấy.

-------------

>> Quảng cáo in hình Phật, Bồ tát thiếu tôn nghiêm

Hoàng Độ

Ý KIẾN CỦA ĐỘC GIẢ

Góp ý sửa đổi:

Trong nội dung bài thư giản: "Thỉnh kinh thời hiện đại", không hiểu Ban biên tập Tin Tức Online suy nghĩ như thế nào khi cho đăng nội dung này. Người dân chúng tôi vô cùng bức xúc trước sự xúc phạm này!

   Người Thiện Chí

Đừng để vụ việc đáng tiếc xảy ra như Buddha Bar tại Indonesia

Tôi đề nghị Giáo hội cần có ý kiến chính thức về vấn đề này với một cơ quan chủ quản mà vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa ngôn từ ảnh hưởng đến niềm tin tôn giáo, yêu cầu chấm dứt xảy ra trong thời gian tới, đừng để vụ việc đáng tiếc xảy ra như Buddha Bar tại Indonesia.

Thiên B.V, Quận 1 TPHCM 

Những lời đùa cợt xúc phạm tôn giáo này còn được mạng di động Viettel Mobile đăng xuất để làm nhạc chờ trên hệ thống. Đề nghị các cơ năng sớm giải quyết và loại bỏ.
Chân thành tri ân...

Huệ Thuận, F Bình Trưng Tây - Quận 2 -TP.HCM

Đề nghị GHPGVN cùng Chư tôn đức phải có tiếng nói phản hồi mạnh mẽ lên Bộ Thông tin và Truyền thông và Ban Tôn giáo Chính phủ để họ không thể có những ngôn từ đùa cợt với Đấng giác ngộ được. Theo tôi nghĩ đây không phải là lần đầu mà đã nhiều lần có một số tôn giáo khác đã lợi dụng tự do ngôn luận để có những hành động, lời nói không hay về Phật giáo. Vì thế nếu chúng ta không có tiếng nói mạnh mẽ thì họ cứ nghĩ chúng ta chẳng làm gì được họ để họ cứ nói gì thì nói.

Nguyên Cảm – Trần Văn Đang , Q.3, TPHCM

-------------

Nguon: http://giacngo.com.vn/thoisu/2011/08/18/5E7649/


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: