29/12/2012 16:47 (GMT+7)
Số lượt xem: 51489
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đúng vào lúc 19h ngày 28/12/2012 (nhằm ngày 16/11/ Nhâm Thìn) tại tổ đình Phước Viên (khu phố 5-phường Tân Hiệp-Tp. Biên Hòa, Đồng Nai).

Ban tổ chức tác pháp thỉnh sư cung nghinh chư tôn thiền đức quang lâm lễ đài cử hành lễ hội hoa đăng vía Đức từ phụ A-di-đà Phật. Cũng như tổ chức đốt nến cầu nguyện cho các thai nhi vô tội.

Chúng ta ai ai cũng đều biết đến Đức Phật A Di Đà, vị Phật giáo chủ cõi Tây Phương Cực Lạc thế giới, đang tiếp dẫn chúng sinh phát tâm vãng sinh về nước của Ngài, và hầu hết chúng ta chúng sinh đều đang tu pháp môn niệm Phật, cầu vãng sinh và chấm dứt sinh tử luân hồi. Pháp môn niệm Phật dễ tu, dễ chứng, hợp với mọi căn cơ của chúng sinh, chỉ cần niệm danh hiệu của Ngài, sẽ thanh tịnh hoá thân tâm của mình, phiền não vọng tưởng dần dần tiêu diệt, chân tâm Phật tánh từ từ hiển lộ.

Ngài đã thành Phật cách đây mười kiếp, nhưng nguyện lực từ bi của Ngài đối với chúng sinh vô cùng tận, nguyện độ khắp chúng sinh trong cõi đời ác trược, vãng sinh về cõi của Ngài, và tu cho đến khi thành Phật.

Tác pháp thỉnh sư

Buổi lễ có sự chứng minh của: HT. Thích Quang Đạo-Phó BTS kiêm trưởng BHP tỉnh Đồng Nai và Chư tôn thiền đức Tăng Ni trường Trung cấp Phật học Đồng Nai chứng minh cùng hàng ngàn Phật tử các giới tham dự

Niệm Phật cầu gia hộ

Bây giờ là 19h 30' Chính là lúc ngọn nến được thắp sáng từ Đức từ phụ A-di-đà Phật được truyền xuống Hòa thượng chứng minh ngọn nến cứ tiếp nối tay truyền tay nhau thắp sáng buổi lễ mừng khánh đản đức Phật A-di-đà và cầu nguyện cho những thai nhi nhỏ bé được sớm sanh về cảnh giới an lành.

Hòa thượng chứng minh truyền đăng đến chư Tăng

Đại diện Phật tử đọc bài tưởng niệm cho những thai nhi. "Mẹ ơi sao mẹ lại nở bỏ con, bỏ đi đứa con, con từng ngày tháng vất vưởng không nơi nương tựa, con không có quyền sống, con là đứa trẻ vô tội cưa một lần được sống. Thế giới này bao nhiêu đứa trẻ vui cười được cắp sách đến trường được quây quần bên mái ấm tình thương của Ba của Mẹ. Con chưa thấy được hơi ấm tình thương của gia đình".

Tụng bài sám cầu nguyện

Đúng 20h30 phút Đêm nay lễ đốt nến đã để lại trong lòng chúng tôi một sự thiêng liêng và ý nghĩa. Pháp hội hoa đăng vía Phật A-di-đà đã khép lại trong sự hoan hỷ và thanh tịnh.

Xin giới thiệu chùm ảnh:


http://www.daophatngaynay.com/vn/tin-tuc/trong-nuoc/12416-Truc-tuyen-Dem-hoa-dang-le-via-Duc-A-di-da-Phat-tai-to-dinh-Phuoc-Vien.html


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: