07/06/2013 16:01 (GMT+7)
Số lượt xem: 13688
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

(PGVN) Tại nhà hàng Lido đường Trường Sa - Quận Ngũ Hành Sơn - Thành phố Đà Nẵng đang thiết trí nhiều hình ảnh Phật giáo ở ngoài cổng của cửa hàng.


 Cổng cửa hàng Lido

Tại nhà hàng Lido, chủ quán đã trang trí  toàn bộ cổng ra vào bằng hình tượng Phật (chỉ phần đầu tượng) và bánh xe chuyển pháp luân. Là cửa hàng dịch vụ nên có rất nhiều người qua lại, trong đó có nhiều người thiếu văn hóa ra vào cửa hàng đã có những hành vi xúc phạm, phản cảm lên hình tượng đấng Thế Tôn.
 
Theo đó những hình ảnh này đang gây ra nhiều bức xúc cho cộng đồng phật tử tại Tp.Đà Nẵng. Họ cho rằng đây là một xúc phạm đến Phật giáo.
 Chỉ có phần đầu tượng Phật
 

Trước đó, giới truyền thông đã phản ánh những hình ảnh về hành vi thiếu văn hóa và phản cảm cũng như xúc phạm đến hình ảnh đức Phật ở quán cafe Hoa Đồng Nội, số 75C đường Nguyễn Thị Minh Khai, Tp.Nha Trang (Khánh Hòa).

Có thể các chủ nhân với lòng thành tôn thờ hình ảnh đức Phật, nhưng với những cách thức thể hiện nên trang nghiêm, không nên coi đó là sự trang trí đơn giản và cách điệu gây phản cảm. Đó mới là sự tôn nghiêm, ngược lại là sự xúc phạm hình ảnh cao quý, gây bức xúc cho nhân dân và cộng đồng phật tử!


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: