21/03/2013 18:41 (GMT+7)
Số lượt xem: 14202
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Một tờ báo mạng đã đưa tin về cuộc làm việc nói trên nhưng chạy tít “Đại học Harvard dự kiến sẽ xây dựng cơ sở tại Quảng Trị”. Sau đó, một loạt trang mạng khác dẫn lại, gây xôn xao cộng đồng mạng và dư luận địa phương.Chiều 21.3, ông Nguyễn Đức Cường, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, thông tin Trường đại học Harvard (một trong những trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới, có trụ sở chính ở Mỹ) sẽ đầu tư xây dựng một cơ sở ở thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa là hoàn toàn sai sự thật.

Ông Cường cho hay, ngày 18.3 vừa qua, tiến sĩ Lê Mạnh Thát (Phó viện trưởng Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam - PV) có đến thăm và làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị.

Nội dung buổi làm việc là bàn về chuyến thăm tới đây của đoàn Trường đại học Harvard sang Việt Nam và tỉnh Quảng Trị sẽ đưa đón đoàn đi thăm một số điểm di tích tại địa bàn.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng mong muốn đề nghị Trường đại học Harvard hỗ trợ, tư vấn cho Chi nhánh đại học Huế tại Quảng Trị lên tầm một đại học khu vực. "Đây là mình mong muốn như thế, chứ họ đã có ý kiến gì đâu...”, ông Cường nói.

Trước đó, ngày 20.3, một tờ báo mạng đã đưa tin về cuộc làm việc nói trên nhưng chạy tít “Đại học Harvard dự kiến sẽ xây dựng cơ sở tại Quảng Trị”. Sau đó, một loạt trang mạng khác dẫn lại, gây xôn xao cộng đồng mạng và dư luận địa phương.

Cùng ngày 21.3, trên BBC Tiếng Việt, tiến sĩ Lê Mạnh Thát, cũng đã lên tiếng bác bỏ thông tin trên.

Theo Thanh Niên

 

Nguon: http://danviet.vn/129615p1c28/thuc-hu-chuyen-xay-dh-havard-o-quang-tri.htmTrên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: