24/08/2011 08:08 (GMT+7)
Số lượt xem: 37249
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton (Nguồn: Relaxnews)
Tuần trước, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton nói với kênh CNN rằng ông đã trởthành một người ăn chay, kiêng các loại thịt trứng trong thực đơn hàng ngày nhằm cải thiện sức khỏe.Đây là một điều ngạc nhiên bởi trước nay ông Clinton luôn nổi tiếng là một “tínđồ” của hamburger và các loại bánh rán. Ông có thể dùng một suất hamburger kẹp bốn thì mới "đủ đô."

Nhưng hồi năm 2004, cựu Tổng thống Mỹ đã phải phẫu thuật van tim và sau đó sụt tới 24kg.

Kể từ đó, ông được khuyến cáo tránh những đồ ăn nhiều cholesterol và kể từ năm ngoái thì gần như đã trở thành một người ăn chay.

Theo ông Clinton thì trong chế độ ăn kiêng của mình, ông tránh không dùng những những loại thức ăn có thể làm tăng huyết áp. “Tôi thích ăn rau, hoa quả và đậu hạt,” ông Clinton phát biểu trên chương trình LiveScience của kênh CNN.

Ngoài ra, ông Clinton cũng tham gia các chương trình nâng cao nhận thức của cộngđồng về việc ăn chay để tăng cường sức khỏe.

“Ăn chay là một trong những phương pháp nâng cao sức khỏe, nhưng cũng cần thực hiện chế độ ăn kiêng một cách khoa học. Bằng không thì điều đó cũng có hại đối với các cư dân đô thị, nhất là với những trường hợp ăn kiêng thường xuyên,” cựu Tổng thống Mỹ cho biết thêm./.

(Vietnam+/Relaxnews)


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: