26/06/2012 20:55 (GMT+7)
Số lượt xem: 36093
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Nhận lời mời của Đại đức Thích Thanh Viên, trụ trì chùa Mậu Chử xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm, chiều ngày 24-6 (tức ngày 6 tháng 5 âm lịch), Đại đức Thích Tâm Mẫn đã có buổi giảng pháp tại chùa này.


Đến tham dự thời pháp thoại có các chư Tăng Ni trong tỉnh Hà Nam, đông đảo nhân dân và thiện tín Phật tử.

Tại buổi giảng pháp, thầy Tâm Mẫn đã chia sẻ với các thiện nam tín nữ Phật tử về vấn đề đạo đức và nhân cách của con người. Thầy nhấn mạnh đến sự học là rất cần thiết với các bạn trẻ hiện nay và chúng ta cần có sự quan tâm đặc biệt về giới trẻ.

Khi các phật tử vào đảnh lễ thầy, thầy nói với đoàn hộ tống hãy tản rộng để mọi người nhìn thấy thầy tận mắt chứ không phải người mà mọi người bấy lâu tôn xưng là “Ngài nhất bộ nhất bái”.

Trong suốt quá trình giảng pháp, thầy Tâm Mẫn tỏ ra rất vui vẻ, trong từng lời Pháp mang tính hài hước ví von những câu chuyện thực tế nhưng mang ý nghĩa thâm sâu và thiết thực trong cuộc sống đời thường. Thầy luôn nở nụ cười phúc hậu khiến cho mọi người đối diện cảm thấy cũng hoan hỷ.

Thầy Tâm Mẫn nói pháp tại chùa Mậu Chử

Trong thời pháp, thầy cũng mời mọi người cùng “vấn đáp" Phật pháp với thầy, và luôn từ chối tất cả các câu hỏi khi hỏi về thầy và chuyến đi “xuyên Việt”.

Cũng theo lời thầy nói với một bạn sinh viên trường Cao đẳng Phát thanh-Truyền hình 1 thì đi chùa là để tu tâm dưỡng tính, học giáo lý của Phật để hoàn thiện bản thân chứ không phải đi chùa chỉ để cầu nguyện.

Hàng nghìn người đến nghe thầy Tâm Mẫn nói pháp

Thầy khuyên mọi người rằng: “tu học không phân biệt nam nữ, già trẻ mà ai cũng có thể đến chùa và phát tâm từ bi. Hãy tu học càng sớm càng tốt, đừng để đến già thì đã quá muộn”.

Tin, ảnh: Bảo Bảo

http://chuaphuclam.com/index.php?/xa-hoi/ha-nam-hang-nghin-nguoi-vay-chat-duong-tang-viet-nam-nghe-phap.html


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: