02/10/2012 13:25 (GMT+7)
Số lượt xem: 17119
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

(Nguoiduatin.vn) - Câu chuyện về một chàng tây bán công ty, bất động sản và siêu xe để đến Trung Quốc làm từ thiện gần đây đã gây chú ý cho cư dân mạng nước này.


Tony năm nay 46 tuổi, từng là kỹ sư điện trong lực lượng Hải quân Hoàng gia Anh. Sau khi nghỉ việc ở Hải quân Hoàng gia Anh, anh bắt đầu mở 3 công ty, sở hữu một biệt thự và 2 chiếc xe hơi thể thao.

Tony đã có 7 năm làm từ thiện ở Trung Quốc

Tuy nhiên năm 2002, Tony đã quyết định bán tất cả tài sản, rời khỏi nước Anh và đi du lịch thế giới. Tony cho hay, khi đó anh cảm thấy chán nản với một cuộc sống bận rộn.

Năm 2005, Tony đã lập ra tổ chức từ thiện chuyên nấu cháo cho người nghèo ở Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc. Tony cũng phát bánh bao từ thiện 3 lần/tuần cho những người vô gia cư.

Ông chủ cửa hàng bánh bao bây giờ đã là một người bạn của Tony.

Ngoài việc phát bánh, các nhóm tình nguyện của anh còn cung cấp quần áo, nhà tắm, chăn, thậm chí là cắt tóc cho người nghèo.

Tony cho hay, anh muốn giúp đỡ những người nghèo và khuyến khích mọi người giúp đỡ lẫn nhau. Anh cho rằng những người nghèo có thể được khuyến khích tìm kiếm công việc nhưng với người già và người tàn tật thì họ không có sự lựa chọn nào. Chính vì vậy, anh cảm thấy mình có trách nhiệm giúp đỡ họ.

“Các tình nguyện viên được dạy rằng những người vô gia cư luôn có cảm giác không an toàn. Đừng bao giờ hỏi tại sao họ lại đi ăn xin hay tại sao họ không làm việc”, Tony nói.

Bữa trưa của Tony là cơm hộp hoặc bánh bao nhồi rau

Khối tài sản và Tony từng sở hữu được chụp lại băng điện thoại di động

Tony vui vẻ nói chuyện với một người vô gia cư

Sau khi phát bánh bao cho người nghèo xong, anh thường đi bộ đến trạm xe buýt gần đó và đi xe buýt về nơi ở

Hải Anh (Theo Chinanews)

http://www.nguoiduatin.vn/chang-trai-ban-biet-thu-sieu-xe-lam-tu-thien-a57316.html


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: