30/08/2012 12:22 (GMT+7)
Số lượt xem: 47885
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

NPT - Hôm nay, ngày 26 tháng 8 năm 2012 (nhằm ngày 10 tháng 7 năm Nhâm Thìn) hòa trong không khí hân hoan của người con Phật đón mừng mùa Vu Lan Báo Hiếu trở về, tại chùa Cổ Am – Xã Diễn Minh – Huyện Diễn Châu – Tỉnh Nghệ An đã long trọng tổ chức đại lễ Vu Lan Báo Hiếu.Nhận lời mời của ĐĐ Thích Tâm Thành – trụ trì chùa Cổ Am, TT Thích Chân Tính – trụ trì chùa Hoằng Pháp, Xã Tân Hiệp, Huyện Hóc Môn, TP.HCM cùng chư Tôn Đức Tăng trú xứ tại các tự viện trong và ngoài tỉnh cũng đã quang lâm về chứng minh. Buổi lễ còn có sự hiện diện của các cấp lãnh đạo chính quyền Tỉnh – Huyện – Xã và gần 4000 thiện nam, tín nữ Phật tử cũng hoan hỷ về tham dự buổi lễ.

Chương trình diễn ra với các tiết mục dâng lục cúng, cài hoa hồng, dâng y. Trong đó, lễ cài hoa hồng hôm nay được xem là một phần nghi thức quan trọng, bởi lẽ nó đã trở thành một truyền thống tốt đẹp, khơi gợi tình mẫu tử thiêng liêng khi được cài lên ngực những đóa hồng tươi thắm trong ngày Vu Lan Báo Hiếu. Đặc biệt sau phần cài hoa hồng là câu chuyện “Bà Mẹ Một Mắt” do bé Hải Đăng trình bày, đã làm mọi người dự lễ không cầm được nước mắt. Câu chuyện ấy muốn gởi cho tất cả một thông điệp, chúng ta không nên mặc cảm với hoàn cảnh khó khăn, mặc cảm với khuyết tật của cha mẹ mình để rồi có những thái độ vô ơn bạc nghĩa, mà chúng ta phải nên hãnh diện và hạnh phúc nhất vì còn có cha mẹ trên đời, luôn bên cạnh, theo dõi và chia sẻ cho ta.

Tiếp theo là phần đạo từ, Thượng Tọa Thích Chân Tính khuyên những người con Phật phải biết noi gương hiếu hạnh tôn giả Mục Kiền Liên làm nền tảng đạo đức trong quan hệ thân tộc nhất là con cái đối với cha mẹ. Cũng trong buổi lễ, lãnh đạo chính quyền địa phương có những lẳng hoa tươi thắm dâng lên cúng dường nhân ngày đại lễ Vu Lan. Sau cùng ban tổ chức cũng có những phần quà tặng cho các cụ cao tuổi trên địa bàn Xã.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ của người con Phật đối với ngày lễ báo hiếu báo ân.

Hình ảnh ghi nhận: 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Chùa Hoằng Pháp
 

http://nguoiphattu.com/?id/34748/nghe-an-le-vu-lan-tai-chua-co-am


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: