25/08/2010 16:14 (GMT+7)
Số lượt xem: 5901
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Câu lạc bộ Yoga là một thành viên trực thuộc Trung tâm Unesco Phát triển Nhân văn
- Hiệp hội Câu lạc bộ Unesco Việt Nam. Tại Hà Nội, Câu lạc bộ đã được sự đồng ý
của Sở Thể dục Thể thao Hà nội phổ biến môn Yoga trong cộng đồng tại công văn số
1203/TDTT ngày 27/12/1997

Câu lạc bộ là một tổ chức xã hội tập hợp những cá nhân yêu thích rèn luyện Yoga trên các mặt thể chất và tâm trí, tự nguyện tham gia, đóng góp vào các hoạt động vì mục tiêu, lý tưởng nhân văn của Yoga, của Trung tâm và Hiệp hội

Nhiệm vụ của Câu lạc bộ bao gồm:

- Tập hợp trên tinh thần tự nguyện những cá nhân có ý thức rèn luyện bản thân trên cơ sở phương pháp luyện tập và các giá trị nhân văn của Yoga, mong muốn đóng góp cho sự phát triển của Yoga trong cộng đồng.

- Tổ chức các hoạt động phổ biến, thông tin cho các hội viên và mọi người về giá trị và hiệu quả của phương pháp luyện tập Yoga.

- Tổ chức các lớp huấn luyện thường xuyên cho cộng đồng.

- Tổ chức đào tạo giáo viên Yoga để có thể đáp ứng được sự phát triển của phong trào.

- Biên soạn tài liệu học tập, tổ chức hội thảo, đúc kết kinh nghiệm, tổ chức các hoạt động dã ngoại giao lưu, rèn luyện... nhằm phát triển môn Yoga.

- Tổ chức các hoạt động từ thiện, giúp đỡ cộng đồng...

Hội viên của Câu lạc bộ bao gồm mọi người Việt Nam từ 16 tuổi trở lên, tập luyện Yoga thường xuyên theo đúng phương pháp, tán thành quy chế của Câu lạc bộ, tự nguyện xin ra nhập Câu lạc bộ và được Ban chủ nhiệm đồng ý kết nạp sẽ là hội viên chính thức của Câu lạc bộ. Câu lạc bộ hiện có trên 40 hội viên chính thức sinh hoạt thường kỳ vào 8h30 sáng Thứ Bảy hàng tuần tại hội trường số 23 Ngõ 93 Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Giáo viên của Câu lạc bộ là các hội viên đã qua quá trình đào tạo và rèn luyện, tích cực học hỏi và nâng cao hiểu biết về Yoga, tham gia các hoạt động của Câu lạc bộ như dạy Yoga, tuyên truyền quảng bá cho Yoga. Câu lạc bộ hiện có 15 giáo viên thường xuyên tham gia dạy yoga ở 35 lớp trên địa bàn Hà Nội với khoảng trên 400 học viên.

Từ khi thành lập cuối năm 1997 đến nay, CLB đã đem tới cho Thủ đô một sản phẩm văn hoá mới, một bộ môn rèn luyện thể chất và tinh thần đang ngày càng có sức thu hút trên thế giới và ở Việt nam. Trong suốt thời gian qua, nhờ có phương pháp rèn luyện khoa học và hệ thống theo đúng truyền thống Ấn độ, CLB đã giúp cho hàng nghìn người ở mọi lứa tuổi nâng cao sức khoẻ, đẩy lùi bệnh tật, phát triển trí tuệ, sống vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: