26/10/2011 18:41 (GMT+7)
Số lượt xem: 68367
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Uống trà xanh đều đặn cho phép phòng bệnh ung thư phổi. (Ảnh minh họa)
Có rất nhiều thực phẩm giúp chúng ta phòng tránh căn bệnh ung thư quái ác, nhưng trong số đó cũng có những thực phẩm có tác dụng ngược lại. Các chuyên gia sẽ giúp chúng ta phân biệt rõ chúng.

Soda làm tăng nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy

Các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Minnislta – Mỹ cho biết, những người thường xuyên uống nước soda có nguy cơ mắc bênh ung thư tuyến tụy cao hơn những người không sử dụng hoặc ít sử dụng loại nước này. Để có được kết quả nghiên cứu này,

 họ đã tiến hành điều tra thói quen dùng các loại nước giải khát của 60.000 người Indonesia. Theo các nhà nghiên cứu, tỉ lệ đường rất cao của loại nước uống này làm tăng tỉ lệ insulin mà tuyến tụy sản xuất ra. Đây chính là nguyên nhân làm tăng nguy cơ phát triển các tế bào ung thư. Ung thư tuyến tụy là một trong những loại ung thư nguy hiểm nhất hiện nay. Tỉ lệ sống 5 năm của người bệnh sau khi được phát hiện chỉ chiếm 5%.

Trà xanh giúp phòng bênh ung thư phổi

Một nghiên cứu mới đây được đưa ra trong buổi họp của Hiệp hội Ung thư Mỹ (American Association for Cancer Result) cho biết, uống trà xanh đều đặn cho phép phòng bệnh ung thư phổi ngay cả khi chúng ta hút thuốc. Chất polyphenol có trong trà xanh là chất chống ôxy hóa cực mạnh, do đó nó có tác dụng ngăn cản sự hình thành của các khối u. Để có được kết quả này, nhóm nghiên cứu đã phân tích thói quen ăn uống của 170 bệnh nhân mắc bệnh ung thư phổi và 340 người khỏe mạnh bình thường. Những người này có cùng độ tuổi. Kết quả cho thấy những người không uống trà xanh có nguy cơ mắc ung thư phổi cao hơn những người uống ít nhất một chén trà xanh mỗi ngày tới 5 lần. Những người hút thuốc và không uống trà xanh cao hơn tới 12 lần.

Phòng ung thư đại tràng: Những người hút thuốc không nên ăn cà rốt

Một nghiên cứu mới đây của Israel cho biết ăn cà rốt giúp phòng bệnh ung thư đại tràng. Tuy nhiên, hiệu quả ngược lại với những người thường xuyên hút thuốc lá: Chất carotenoit có trong cà rốt làm tăng nguy cơ xuất hiện căn bệnh ung thư này. Hãy nói “không” với cà rốt nếu bạn hút thuốc lá.

Phòng bệnh ung thư thế nào cho đúng cách?, Bài thuốc hay, Sức khỏe, chong ung thu, an de chong ung thu, ung thu, phong tranh ung thu, suc khoe, bao phu nu,
Ăn cà rốt giúp phòng bệnh ung thư đại tràng. (Ảnh minh họa)

Tích cực ăn nghệ, hạt tiêu

Nghệ và hạt tiêu từ trước tới nay được vẫn được xem là những thực phẩm tiềm năng giúp phòng bệnh ung thư. Một nghiên cứu mới đây được thực hiện bởi trường đại học Michigan – Mỹ lần đầu tiên khẳng định các loại gia vị này có thể giúp phòng tránh được bệnh ung thư do chúng có thể can thiệp làm giảm xuất hiện của tế bào gốc. Chất hóa học curcumin có trong hạt tiêu đen là 2 chất có khả năng cản trở quá trình gia tăng của các tế bào gốc ung thư. Chất piperin còn có khả năng làm tăng tác dụng của chất curcumin, vậy nên chúng ta đừng bỏ lỡ cơ hội kết hợp 2 loại gia vị này lại với nhau.

Không nên ăn thịt nguội

Trung tâm nghiên cứu Nông học Quốc gia Toulouse – Pháp mới đây đã khẳng đinh một số loại thịt nguội có khả năng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày, đại tràng cho người sử dụng chúng thường xuyên. Họ đã đưa ra 4 yếu tố để chứng minh điều này:

- Máu nhuộm của loại thịt này

- Sử dụng chất nitrit trong chế biến

- Phương thức làm chín thịt nguội

- Sự ôxy hóa

Theo đó, 4 yếu tố này có khả năng gây ra những tổn thương tiềm ung thư ở đại tràng. Ở Pháp, mỗi ngày phát hiện thêm hơn 100 trường hợp mắc căn bệnh này. Tại Việt Nam mỗi năm có trên 15.000 ca mới được chuẩn đoán là ung thư dạ dày với 11.000 ca tử vong.

(Theo Cẩm Tú/Mẹ & Bé)

Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: