18/01/2013 10:39 (GMT+7)
Số lượt xem: 17175
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Các nhà khoa học Tây Ban Nha mới tìm ra một lợi ích nữa trong việc ngăn ngừa nguy cơ nhiều căn bệnh từ thói quen đi bộ. Kết quả công trình nghiên cứu được công bố trên tạp chí Stroke (Đột quỵ) cho thấy, phụ nữ đi bộ khoảng 3 giờ một tuần hoặc nhiều hơn có thể làm giảm tới 43% nguy cơ đột quỵ.

 
Trong quá trình nghiên cứu 12 năm (từ cuối những năm 90 của thế kỷ trước) về một dự án quy mô lớn phòng ngừa ung thư ở châu Âu, các nhà khoa học đã theo dõi gần 33.000 người, bao gồm cả nam giới và phụ nữ ở nhiều độ tuổi khác nhau, nhưng đa phần là người cao tuổi. Ngoài ra, các nhà khoa học cũng quan tâm đến các môn thể thao mà mọi người tham gia đã chơi, và quan trọng nhất là thời gian họ luyện tập cho hoạt động thể thao một tuần là bao nhiêu.

Qua đó, cho thấy những phụ nữ có thói quen đi bộ thường xuyên với thời lượng khoảng 3 giờ một tuần sẽ giảm tới 43% nguy cơ đột quỵ so với những người có lối sống thụ động hoặc không tham gia vào các hoạt động thể chất. Người đứng đầu nghiên cứu, Joe Maria Huerta thuộc Cơ quan Y tế khu vực Murcia, Tây Ban Nha cho biết: “Thường xuyên tham gia vào các hoạt động thể chất hoặc đơn giản chỉ là đi bộ sẽ rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Đặc biệt phụ nữ đi bộ khoảng 210 phút hoặc nhiều hơn trong một tuần, nguy cơ đột quỵ sẽ thấp hơn những người sống thụ động hay những người tập luyện với cường độ mạnh trong thời gian ngắn”.

Trần Biên
Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: