22/09/2012 18:06 (GMT+7)
Số lượt xem: 47361
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Kamakura ‘bỏ bùa mê’ du khách bởi vẻ đẹp cổ kính và thiên nhiên tươi đẹp.

Nằm ở phía Tây bán đảo Miura, chỉ cách thủ đô Tokyo 1 giờ đi tàu là thành phố cổ Kamakura, với những nét kiến trúc, văn hóa làm say đắm lòng người.


 
Kamakura có địa thế đẹp, được thiên nhiên ưu đãi với phía Bắc, Đông, Tây là những dãy núi bao bọc và phía Nam là bờ biển thơ mộng. 
 
 
Hầu hết du khách đổ về thành phố Kamakura để chiêm ngưỡng bức tượng phật khổng lồ Daibutsu hay còn gọi là Đại Phật, bức tượng Phật lớn thứ hai ở xứ sở hoa anh đào và là quốc bảo duy nhất của Kamakura. 
 
 
Bức tượng nặng 121 tấn, cao 13,35 mét, ban đầu được xây dựng trong một ngôi đền cổ. Năm 1498, khi thảm họa sóng thần ập lên đất nước Nhật Bản, ngôi đền bị cuốn trôi không còn dấu tích. Nhưng tượng Phật bằng đồng vẫn đứng vững, bất chấp hàng trăm năm tuyết rơi, nắng đổ, đến tận ngày nay. Du khách còn có thể đi vào bên trong bức tượng, khám phá và khâm phục những thành tựu mà người xưa đã đạt được. 
 
 
Kamakura nổi tiếng với vẻ đẹp cổ kính, thiền định với rất nhiều đền, chùa. Tsurugaoka Hachiman-gu là đền thờ Shinto quan trọng nhất thành phố. Bước lên những bậc đá của đền thờ, du khách được chiêm ngưỡng cây bạch quả nghìn tuổi tuyệt đẹp, chào đón. Đền thờ là đặc trưng cho kiến trúc tôn giáo shiton với cổng Torii màu đỏ, cầu, hồ và nhiều đền miếu nhỏ xung quanh. Tsurugaoka Hachiman-gu là nơi tổ chức vô vàn hoạt động văn hóa và tôn giáo lớn của thành phố Kamagura. 
 
 
 
Khách tham dự một lễ cưới truyền thống tổ chức ở đền Tsurugaoka Hachiman-gu.
 
Chỉ cách tượng phật Daibutsu 15 phút đi bộ là ngôi đền Hasedera, được xây dựng từ thế kỷ thứ 8. Ngôi đền là nơi thờ phụng các vị thánh bảo vệ trẻ em. Dưới chân đền có một hang động với tượng nữ thần biển Kannon và 16 người con của bà. Bức tượng nữ thần biển cao 9,18 mét làm bằng gỗ này là tượng điêu khắc gỗ lớn nhất Nhật Bản.
 
 
 
 
Đến thành phố biển Kamakura, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên kỳ thú của núi và biển, đến thăm các công trình tâm linh tuyệt đẹp mà còn được thưởng thức các thực đơn đậm chất Nhật: kaiseiki với món đậu phụ mịn màng, thơm hơn bất cứ nơi nào trên thế giới. 
 

 

Hiền Trang (TH)

http://www.lieuquanhue.vn/index.php/tin-tuc-su-kien/12/6487.html


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: