15/04/2012 10:42 (GMT+7)
Số lượt xem: 28889
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Cho đến nay, con người đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu khác nhau về đậu nành, thực phẩm rất phổ biến đối với người dân châu Á, đặc biệt là tác dụng trong việc ngăn ngừa ung thư và dưới đây là một số phát hiện mới nhất có liên quan:
- Một nghiên cứu chuyên sâu về ung thư vú do các nhà khoa học Trung Quốc thực hiện mang tên Shanghai Breast Cancer Survival (BSCS) ở 5.000 bệnh nhân ung thư trong vòng 4 năm cho hay, những phụ nữ có khẩu phần ăn giàu đậu nành có thể giảm được tới 29% rủi ro tử vong và 32% tỷ lệ tái phát ung thư vú, tất cả những trường hợp này đều dùng Tamoxifen.

- Các chuyên gia Đại học California, Mỹ vừa kết thúc nghiên cứu ở 2.000 phụ nữ bị ung thư vú và phát hiện thấy hợp chất isoflavines có trong đậu nành và ăn đậu nành điều độ như những người châu Á, có thể giảm được rủi ro tái phát ung thư ở phụ nữ mà không can thiệp tới tác dụng của thuốc Tamoxifen.

- Viện ung thư quốc gia Mỹ (NC) vừa kết thúc một nghiên cứu dài kỳ ở nhóm phụ nữ châu Á cho thấy, nếu ăn đều đặn và dài kỳ đậu nành, nhất là nhóm đậu nành từ khi lên 5 - 11 tuổi thì khi cuối đời giảm được tới trên 60% rủi ro ung thư vú so với nhóm khi còn nhỏ không ăn loại thực phẩm này.

Với những kết luận mới nói trên, giới chuyên môn khuyến cáo mọi người nên tăng cường ăn đậu nành trong khẩu phần ăn cân bằng, khoa học hàng ngày. Rất đa dạng như ăn trực tiếp, dùng sữa hoặc các chế phẩm hợp hợp khẩu vị của mỗi người nhưng nên ăn đậu nành nguyên chất, ít qua chế biến sẽ có lợi hơn cả, nhất là phụ nữ.

(Theo SD - Nguồn SK&ĐS)


Tiêu điểm:

Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: