03/12/2012 09:03 (GMT+7)
Số lượt xem: 51686
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tiếp nối thành công của bộ phim “Cuộc đời và đạo nghiệp của Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu”, hãng phim Phật Giáo Sen Việt tiếp tục thực hiện bộ phim “Cuộc đời và đạo nghiệp của Trưởng lão Hòa Thượng Thích Trí Tịnh”.


Bộ phim đang được Sen Việt gấp rút thực hiện và đã đi được gần nửa chặng đường.

Sen Vàng Ngát Hương - là chuỗi phim ký sự tài liệu nói về cuộc đời và đạo nghiệp của các vị Trưởng lão Hòa thượng, Quý Ni Trưởng đã có nhiều đóng góp cho Phật Giáo và dân tộc.

Đây sẽ là nguồn tài liệu quý giá để thế hệ sau học tập và noi gương những bậc cao Tăng thạc đức.

Sáng ngày 5/11/2012, tại chùa Vạn Đức, TP HCM, Thượng tọa Thích Hoàng Tri cùng với chư tôn đức tại chùa đã có buổi họp với hãng phim Phật Giáo Sen Việt về việc tổng kết tiến trình thực hiện giai đoạn 1 và xúc tiến kế hoạch thực hiện giai đoạn 2 của bộ phim.

Tại buổi họp, đạo diễn Điệp Văn – Giám đốc hãng phim Sen Việt đã báo cáo với Chư Tôn đức về tiến trình thực hiện giai đoạn 1 của bộ phim. Cụ thể là tổng hợp tư liệu và ghi hình tại những địa điểm gắn liền với cuộc đời của Hòa Thượng Thích Trí Tịnh, đồng thời trình bày những khó khăn còn tồn đọng trong suốt thời gian qua, như tư liệu tập trung về Hòa thượng quá ít, những nhân vật tiêu biểu gắn liền với cuộc đời của Ngài….

Sau cuộc trao đổi về hướng đi sắp tới, hãng phim Sen Việt đã nhận được sự đồng ý của quý Chư Tôn Đức tại chùa Vạn Đức cho phép triển khai giai đoạn 2, đó là tái hiện lại toàn bộ các giai thoại trong cuộc đời của Hòa thượng Thích Trí Tịnh bằng phim. Việc tái hiện các giai thoại được đầu tư kinh phí và tâm huyết rất lớn, để thể hiện được chân thực những khoảnh khắc đặc biệt trong cuộc đời xuất gia và tu tập của Ngài.

Qua  2 giờ trao đổi với đoàn làm phim, Chư tôn đức Tăng tại chùa đã chia sẻ và động viên những người thực hiện. Sau đó, Thượng tọa Thích Hoằng Tri đã cung cấp thêm những thông tin quan trọng cho đoàn làm phim đồng thời bố trí nhân sự để hỗ trợ tối đa cho kế hoạch làm phim trong thời gian tới.

Trong thời gian này, Sen Việt vẫn mong nhận được các tư liệu từ Quý Tăng Ni và Phật tử gửi về. Đồng thời kêu gọi quý mạnh thường quân quan tâm đến bộ phim xin hoan hỷ liên hệ với Sen Việt để cùng hỗ trợ và góp sức cho bộ phim sớm được hoàn tất, theo địa chỉ:

-    Chùa Vạn Đức: 23/4 đường Tô Ngọc Vân, phường Tam Phú, quận Thủ Đức - Hồ Chí Minh
-    Hãng phim Phật giáo Sen Việt – 75/6 Mai Thị Lựu, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM.
Điện thoại: 08 38204248
Email: info@senvietmedia.vn

Thông tin về tiến trình thực hiện bộ phim sẽ được chúng tôi cập nhật đến quý vị trong thời gian tới.

 

http://www.phattuvietnam.net/van-hoa/21336-sen-vi%E1%BB%87t-l%C3%A0m-phim-v%E1%BB%81-tr%C6%B0%E1%BB%9Fng-l%C3%A3o-ht.-th%C3%ADch-tr%C3%AD-t%E1%BB%8Bnh.html


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: