06/08/2011 21:51 (GMT+7)
Số lượt xem: 86193
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Một ngôi chùa tại TP HCM đầu tư sản xuất vở cải lương tâm lý 'Nỗi niềm hối hận' để phản ánh nạn phá thai trong giới thanh thiếu niên hiện nay. Vở có sự tham gia của NSƯT Phượng Loan, Hoàng Nhất, Hồng Thắm...

Chùa Từ Quang (xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP HCM) vừa tổ chức ghi hình vở cải lương tâm lý xã hội Nỗi niềm hối hận (tác giả kịch bản: Lâm Hữu Tặng và Xuân Phúc, đạo diễn: Trịnh Hoàng Xuân Phúc).

Vở diễn này do Đại đức Thích Giác Thiện, trụ trì chùa Từ Quang chỉ đạo thực hiện. Vở có sự tham gia của nhiều gương mặt diễn viên cải lương như: NSƯT Phượng Loan, Hoàng Nhất, Hữu Tài, Bích Thủy, Lê Hồng Thắm, Võ Minh Lâm, Kiều Mai Lý...

Nghệ sĩ Hoàng Nhất vai Thanh, đóng cặp với NSƯT Phượng Loan (vai Xuân). Trong vở cả hai có cuộc "sống thử" và dẫn nên việc người yêu phải phá thai.
Nghệ sĩ Hoàng Nhất (áo nâu trong ảnh) vai Thanh, đóng cặp với NSƯT Phượng Loan (vai Xuân). Trong vở cả hai có cuộc "sống thử" và dẫn nên việc người yêu phải phá thai.

Đại đức Thích Giác Thiện chia sẻ, ý tưởng thực hiện vở này xuất phát từ Đại lễ trai đàn chẩn tế siêu độ thai nhi do chùa Từ Quang tổ chức từ năm 2009. "Năm nay, đại lễ được tổ chức nhân ngày rằm tháng 8 (Trung thu). Nhà chùa cùng các nghệ sĩ chung tay thực hiện vở cải lương để phát tặng cho các Phật tử".

"Thông qua kịch bản cải lương Nỗi niềm hối hận, chúng tôi hy vọng góp một tiếng nói thức tỉnh giới thanh thiếu niên, những người có lối suy nghĩ 'thoáng' trong tình yêu và quan hệ nam nữ", đạo diễn Xuân Phúc nói.

Sau khi buộc người yêu phá bỏ thai nhi, dòng đời đưa đẩy Thanh phải vào chùa nương nhờ cửa Phật. Tại đây, anh gặp lại đứa con thơ do người yêu bỏ lại chùa.
Sau khi buộc người yêu phá bỏ thai nhi, dòng đời đưa đẩy Thanh phải vào chùa nương nhờ cửa Phật. Tại đây, anh gặp lại đứa con thơ do người yêu bỏ lại chùa.

Tuy vậy, đạo diễn cũng cho biết, nội dung kịch bản không nhằm lên án đả kích bạn trẻ mà thay vào đó là sự chia sẻ cảm thông với những hoàn cảnh bất khả kháng, cũng như bày tỏ mong muốn việc giáo dục giới tính, sinh sản ngày càng được phổ biến nhiều hơn trong cộng đồng thanh thiếu niên Việt Nam.

"Khi thực hiện vở cải lương này, điều may mắn đầu tiên là êkíp thực hiện rất chuyên nghiệp và có tâm với nghề. Thậm chí có nghệ sĩ đã cạo tóc thật để vào vai nhà sư. Chúng tôi cũng nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người để hoàn thành vở diễn", đạo diễn Xuân Phúc chia sẻ thêm.

NSƯT Phượng Loan (phải) vào vai mẹ nuôi của Lê Hồng Thắm (vai Thu).
NSƯT Phượng Loan (phải) vào vai mẹ nuôi của Lê Hồng Thắm (vai Thu).

Vở cải lương được sản xuất dưới dạng DVD, bối cảnh ghi hình ở Bình Dương, do Nhà xuất bản Tôn giáo phát hành. Dự kiến tác phẩm ra mắt khán giả cả nước vào tháng 9.

Năm nay là năm thứ 3 chùa Từ Quang tổ chức Đại lễ trai đàn chẩn tế thai nhi. Nhà chùa cho biết, các lần tổ chức trước, có đến hơn 10.000 phật tử đăng ký cầu siêu cho những sinh linh bé bỏng bị phá bỏ.

Thoại Hà
Ảnh: Việt Tâm

http://vnexpress.net


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: