14/02/2011 17:54 (GMT+7)
Số lượt xem: 2998
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chân dung của cô gái Afghanistan 18 tuổi Bibi Aisha bị chồng là một chiến binh Taliban cắt mất mũi đoạt giải Ảnh báo chí thế giới của năm 2010.Ảnh báo chí thế giới của năm (Jodi Bieber - Nam Phi, Time). Bieber cho biết ông muốn chụp lại vẻ đẹp nội tâm của Bibi Aisha khi gặp cô trong một trung tâm trú ẩn dành cho phụ nữ.

Ảnh hiện trường xuất sắc (Péter Lakatos - Hungaria, MTI). Một người đàn ông nhảy từ cây cầu Tự do ở Budapest, Hungary sau khi tự thiêu.

Ảnh người trong tin tức xuất sắc - thể loại ảnh bộ (Daniel Berehulak - Astralia, Getty Images). Những người sống sót trong trận lụt ở Dadu, Pakistan, lao ra lấy đồ cứu trợ thả từ trực thăng xuống. 12 bức ảnh của Berehulak ghi lại tình cảnh khốn cùng của người dân Pakistan trong thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng nhất tại nước này trong vòng 80 năm.

Ảnh cuộc sống hàng ngày xuất sắc (Omar Feisal - Somalia, Reuters). Người đàn ông cõng con cá mập trên đường ở Mogadishu, Somalia. Cuộc xung đột giữa lực lượng nổi dậy và chính phủ Somalia khiến hơn nửa số dân ở Mogadishu chạy khỏi thủ đô từ năm 2007. Nhiều người ở lại vật vã chống lại đói nghèo.

Ảnh tin tức chung xuất sắc (Riccardo Venturi- Italy, Contrasto). Lửa bùng lên bên trong chợ sứt ở Port-au-Prince, Haiti. Trậm động đất nghiêm trọng hồi tháng giêng 2010 khiếnn hơn 220.000 người thiệt mạng và 1,3 triệu người mất nhà cửa.

Ảnh cuộc sống hàng ngày xuất sắc - thể loại ảnh bộ (Martin Roemers - Hà Lan, Panos Pictures). Nhiếp ảnh gia Hà Lan Roemers chụp lại hình ảnh cuộc sống ở những thành phố đang phát triển trong bộ ảnh mang tên "Thành thị". Dân số thế giới sẽ lên đến 7 tỷ người trong năm nay và hầu hết trong số 21 siêu đô thị (có mức dân trên 10 triệu) là ở các nước đang phát triển.

Ảnh các vấn đề đương đại xuất sắc - thể loại ảnh bộ (Ed Ou - Canada, Getty Images). Một nhóm người tị nạn Somalia nằm nghỉ trên hoang mạc sau khi đi suốt đêm để đến Yemen. Xung đột giữa các nhóm Hồi giáo cùng khủng bố và hạn hán khiến hơn nửa triệu người Somalia bỏ nhà cửa.

Giải nhì Các vấn đề đương đại (Ed Kashi - Mỹ, VII). Bé gái 9 tuổi người Việt Nam Nguyễn Thị Lý, nạn nhân chất da cam tại Đà Nẵng, Việt Nam.

Ngọc Sơn

Nguon: VnExpress


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: