Kỷ niệm ngày sinh của Đức giáo chủ Huỳnh Phú Sổ


Vương Thoại Trung, Phạm Thị Bình (TTXVN/Vietnam+)
19/12/2011 20:27 (GMT+7)
Số lượt xem: 83447
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Ngày 19/12 (nhằm ngày 25/11 âm lịch) ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương, đại diện Cơ quan thường trực Ban Dân vận phía Nam,

 Vụ Tôn giáo Chính phủ, Thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, Quân khu 9, lãnh đạo và các ban ngành đoàn thể tỉnh An Giang cùng với hàng ngàn tín đồ từ khắp nơi đã về An Hòa Tự (Thánh địa Hòa Hảo) ở thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang mừng 92 năm ngày sinh Đức giáo chủ Huỳnh Phú Sổ - người sáng lập ra  Phật giáo Hòa Hảo.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã tiến hành lễ cầu nguyện cho “Quốc thái dân an," "Mưa thuận gió hòa,” dâng ý nguyện của Đức Huỳnh Giáo chủ khuyên bảo tín đồ sống tốt đời đẹp đạo, học phật tu thân, báo đáp tứ ân... kéo dài đến 22 giờ đêm.

Theo thống kê chưa đầy đủ từ giữa nhiệm kỳ (2009-2011) các tín đồ Phật giáo Hòa Hảo trong nước đã thấm nhuần lời khuyên bảo của Đức Giáo chủ, đóng góp tích cực trên 233 tỷ đồng xây nhà tình thương, tình nghĩa, nhà đại đoàn kết...

Hơn 2 triệu tín đồ Phật giáo Hòa Hảo sinh sống tại 17 tỉnh, thành trong cả nước tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, chung sức cùng nhà nước và các tôn giáo khác tiếp tục phát huy thành quả đã đạt được.

Tại Vĩnh Long, Ban Tôn giáo, Ban Dân vận, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các cấp chính quyền trong tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho 32 Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo cơ sở tổ chức kỷ niệm 92 năm ngày Đản sinh Đức giáo chủ Huỳnh Phú Sổ và cử gần 300 đại diện các tín đồ đi dự Lễ kỷ niệm tại Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo tỉnh trong ngày 19/12/2011.

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long đã chúc mừng các tín đồ, các Ban trị sự cơ sở và Ban đại diện tỉnh đồng thời ghi nhận sự nỗ lực của các Ban Trị sự và tín đồ Phật giáo Hòa Hảo có nhiều đóng góp vào hoạt động từ thiện-xã hội, chung sức cùng các cấp chính quyền sẻ chia, giúp đỡ người nghèo với tổng trị giá trên 3 tỷ đồng trong năm 2011.

Đặc biệt là trong các hoạt động vận động quyên góp xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương; xây dựng cầu, đường phát triển giao thông nông thôn; nấu cơm, cháo, nước sôi miễn phí cho bệnh nhân nghèo ở các bệnh viện trong tỉnh; bốc thuốc nam miễn phí cho người bệnh nghèo. Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long mong muốn năm 2012 và những năm tiếp theo các chức sắc, tín đồ tiếp tục chung tay cùng Đảng, Nhà nước phát huy những kết quả đã đạt được, giảm nhanh hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Vĩnh Long hiện có trên 25.000 tín đồ Phật giáo Hòa Hảo đang sinh hoạt tôn giáo tại các huyện trong tỉnh, tập trung nhiều ở các huyện Bình Tân, Bình Minh, Tam Bình. Hầu hết các trị sự viên và tín đồ Phật giáo Hòa Hảo hành đạo đúng tôn chỉ, giáo lý và hiến chương và quy định của pháp luật; đoàn kết, đồng hành cùng các tôn giáo khác trong tỉnh thực hiện mục tiêu “Vì đạo pháp, vì dân tộc”./.

Vương Thoại Trung, Phạm Thị Bình (TTXVN/Vietnam+)


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: