11/08/2011 16:47 (GMT+7)
Số lượt xem: 112457
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Vào lúc 15:15 phút, ngày 10/8/2011 Ngài Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon và Phu nhân là bà Yoo Soon-taek cùng đoàn quang lâm đến Tổ đình Tào Khê (Joye), Thành phố Seoul để lễ Phật và viếng thăm, chia sẻ cùng chư tôn Thiền đức lãnh đạo Phật giáo Hàn Quốc về vấn đề cộng đồng Tôn giáo vì hòa bình trên thế giới và đặc biệt nhấn mạnh vai trò của cộng đồng Phật giáo.


Ngài Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon nói: “Chúng ta hãy cùng nhau phát triển nền hòa bình và ổn định an ninh thế giới, trong đó có sự đóng góp của các tôn giáo mà nhất là Phật giáo là một tôn giáo tiêu biểu cho sự hòa bình thế giới lâu nhất lịch sử nhân loại”.

Và tiếp theo Ngài Tổng thư ký LHQ lại nói về việc Vườn Lâm Tỳ Ni (Lumbini) nơi đức Phật đản sinh, là một nơi thiêng liêng của các cuộc hành hương chiêm bái của Phật tử khắp nơi trên thế giới, vì vậy chúng ta cùng nhau : “Tăng cường bảo tồn và bảo vệ di tích Lumbini nơi Phật đản sinh, là bất động sản Di sản thế giới”.

Việc thực hiện dự án bắt đầu hoạt động vào ngày 16 tháng 7 năm 2010 của chính phủ Nepal và UNESCO. Có dịp cùng quý chư tôn đức một chuyến hành hương chiêm bái di tích này và các thánh tích của Phật Thích Ca Mâu Ni.

Ngài Tổng Thư ký Phật giáo Hàn Quốc nói hơn 20 triệu Phật tử Hàn Quốc chúng tôi luôn gìn giữ và phát huy truyền thống đạo đức văn hóa tâm linh của chư Phật Tổ và liệt vị tiền bối Phật giáo góp phần tốt đạo đẹp đời – phụng đạo yêu nước. Và gởi lời chúc Ngài Tổng Thư ký LHQ và Phu nhân cùng phái đoàn luôn an lạc để tiếp tục góp phần hòa bình thịnh vượng cho nhân loại thế giới.
 
Kết thúc buổi tiếp đón là cùng đoàn Thư ký LHQ đi vòng quanh tham quan thư viện, phòng hành chánh Trung Ương hội PG Tào Khê, và sau cùng sang nhà hàng chay ngang cổng Tổ đình Tào Khê dùng một bữa cơm nghĩa tình Bồ đề quyên thuộc Phật pháp, xong rồi tiễn đoàn ra về với một kỷ niệm đẹp tình đạo vị.Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: