20/03/2013 13:36 (GMT+7)
Số lượt xem: 22946
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Trường đại học của Harvard dự kiến xây dựng tại Khe Sanh, huyện Hướng Hoá. 
Chiều ngày 18/3, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Cường đã có buổi tiếp Tiến sỹ Lê Mạnh Thát, giảng viên Trường Đại học Vạn Hạnh, TPHCM.
Tại buổi tiếp, ông Lê Mạnh Thát cho biết, trường đại học Harvard, Mỹ có kế hoạch đến thăm Quảng Trị, thăm một số khu di tích lịch sử và tìm hiểu, khảo sát tại Khe Sanh, Hướng Hoá nơi Harvard sẽ đầu tư.

Được biết, Harvard dự kiến sẽ đầu tư xây dựng một trường đại học ở Khe Sanh và thành lập Viện Trần Nhân Tông đặt trong trường. Ngoài ra Harvard cũng sẽ đầu tư một số công trình khác tại Khe Sanh.

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Cường nhất trí và cho biết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để đoàn trường đại học Harvard đến thăm và tìm hiểu tại Quảng Trị.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong Harvard hỗ trợ tỉnh trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và thông qua trường kêu gọi các nhà đầu tư Mỹ đến đầu tư tại tỉnh Quảng Trị.

Đại học Harvard là đại học tư thục, được thành lập từ năm 1636, là đại học lâu đời nhất của Mỹ và là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên của châu Mỹ.

Trường có cơ sở chính đặt tại Cambridge, Massachusetts, trên khuôn viên rộng 0,1km2.

Ngoài ra, Harvard còn sở hữu và quản lý Vườn ươm Arnold ở Jamaica Plain, Boston; Dumbarton Oaks, một trung tâm nghiên cứu về Byzantine, Mỹ châu thời kỳ tiền Columbus, và lịch sử kiến trúc cảnh quan, tọa lạc ở Washington, D. C; Rừng Harvard, một khu nghiên cứu sinh thái rộng 3 000 mẫu Anh (1 200 ha) ở Petersham, Massachusetts; và Villa I Tatti, một trung tâm nghiên cứu ở Florence, Ý.

Đây cũng chính là ngôi trường đã đào tạo ra các chính trị gia của hàng loạt quốc gia như Mỹ, Canada, Chi lê, Peru, Mexico.... chưa kể đến những nhân vật nổi tiếng khác như Bill Gates, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon; người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg.... cũng theo học tại ngôi trường này.


Theo Gafin


nGUON: http://vinacorp.vn/news/harvard-muon-xay-mot-truong-dai-hoc-o-quang-tri/ct-542456


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: