07/12/2013 16:53 (GMT+7)
Số lượt xem: 1137
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

(ĐSPL) - Các nhà chức trách thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) đã phát hiện một người bố sống dưới giếng cạn trong suốt 20 năm để tiết kiệm tiền thuê nhà cho các con đi học.


Người đàn ông này có họ Vương, 53 tuổi, sống dưới đáy một cái giếng cạn ở khu vườn Lido, thuộc thành phố  Bắc Kinh. Ông Vương lên thành phố làm thuê nhưng không có nhà ở và để tiết kiệm tiền thuê nhà, hàng ngày ông phải sinh hoạt dưới đáy giếng cạn.

Bố sống dưới đáy giếng suốt 20 năm dành tiền nuôi con học
Nơi sống của ông Vương được che bằng một tấm carton.

Ngày 4/12 vừa qua, những người dân địa phương đã phát hiện người đàn ông cùng nơi trú ẩn kỳ quặc này và gọi cho cảnh sát. Chỗ ở của ông Vương chỉ rộng khoảng 4 m2, tối tăm và ẩm thấp.

Ông Vương cho biết, ông đã sống tại đó gần 20 năm để tiết kiệm tiền thuê nhà cho 3 người con được đi học. Các con của ông hàng ngày vẫn đến trường và trở về nhà ở huyện Huariou - nơi cách trường 40 km.

“Khoản tiền học phí cho 3 đứa con của tôi cũng không nhỏ. Vợ tôi thì phải ở nhà chăm sóc các con trong khi tôi đi làm kiếm tiền trên thành phố. Chi phí nhà ở trên thành phố lại rất đắt. Chính vì vậy, tôi chọn sống trong đáy giếng suốt 20 năm qua để tiết kiệm tiền nuôi con ăn học”, ông Vương chia sẻ.

Bố sống dưới đáy giếng suốt 20 năm dành tiền nuôi con học
Đáy giếng - nơi ông Vương sinh hoạt chỉ rộng 4 m2, tăm tối và ẩm thấp.

Cơ quan chức năng cho biết, họ sẽ sắp xếp một nơi ở tạm thời cho ông Vương.

“Chúng tôi sẽ liên lạc với thành viên gia đình của ông Vương và gửi ông ấy đến một trung tâm cứu hộ nếu cần thiết. Ở dưới đáy giếng rất nguy hiểm và không có thiết bị sưởi ấm. Vì vậy, ông Vương cần được đưa đến nơi an toàn hơn”, một sĩ quan cảnh sát cho hay.

Minh Khôi (theo Globaltimes)

Nguon: http://www.doisongphapluat.com/doi-song/cam-dong-bo-song-duoi-day-gieng-suot-20-nam-danh-tien-nuoi-con-hoc-a12169.html#.UqLvY1kaq_8


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: