04/03/2013 13:41 (GMT+7)
Số lượt xem: 16524
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Để biết gương mặt thật của đức Phật. Nét vẽ tuyệt vời của vị sư họa sĩ tài ba Purna, đệ tử của Ngài, cho ta thấy 100% dung nhan thật của Ngài. Hình vẽ này qúy gía vô cùng. Qúy vị nên giữ thật kỹ vì nó là một bảo vật vô song, duy nhất.

 
 
 Ngày nay, không ai biết mặt thật của Chúa Giê- Su ra sao mà chỉ tưởng tượng rồi vẽ ra hoặc tạc tượng.
Lời nói của Đức Phật cũng được diễn đạt ít nhất là 95% của nguyên thủy bằng cách đối chiếu và so sánh các kinh sách của hàng chục chi nhánh Tiểu Thừa và Đại Thừa chép trong 2 thế kỷ thứ 6 và thứ 5 trước Tây lịch ( câu nào mà mọi chi nhánh đều chép giống nhau thì đó chính là lời của Phật). Tiếc thay, bây giờ người ta không biết đích xác Chúa đã nói gì; lời trong Bible cũng chưa chắc là lời nguyên thủy của Chúa vì không có nhiều kinh sách khác nhau cùng thời để so sánh
 
.
 .Mặt thật Đức Phật là đây!.
 
srealimage.jpg
 
    Đầu năm Âm lịch Quý Tỵ 2013 xin khai bút về hai đề tài Phật giáo rất hữu ích:

    1/ Dung nhan thật của Đức Phật ra sao? Xưa nay, mặt mày Đức Phật được tưởng tượng từ gương mặt của một người đàn ông miền Bắc Ấn Độ, trang trí thêm rồi đem in và đắp tượng.
    May thay, Viện Bảo Tàng Hoàng Gia Anh Quốc lưu giữ được bức chân dung của Đức Phật được phác họa bởi đệ tử của ngài là ông Phú Lâu Na (đính kèm). Thực dân Anh đô hộ Ấn Độ, thâu tóm các kho tàng quốc bảo của Ấn Độ, mà bức vẽ chân dung Đức Phật là một tài liệu vô giá, có một không hai trên thế giới được mang về mẫu quốc lưu trữ trong Viện Bảo Tàng. Nhờ vậy, ngày nay chúng ta mới biết mặt thật của Đức Phật từ nét vẽ tuy đơn sơ mà sinh động của ông Phú Lâu Na, một đệ tử của ngài.


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: