18/06/2012 07:53 (GMT+7)
Số lượt xem: 47987
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Giữa trận mưa lớn, trong khi ai cũng tìm cho mình 1 chỗ trú mưa, thì 1 cô gái với tấm lòng tư bi đã dùng ô của mình để che cho ông lão tàn tật đang loay hoay giữa đường, bất chấp thân mình sũng nước.

 

Một câu chuyện cảm động xảy ra trong sự cố nổ tung 1 nhà máy ở Nam Kinh, Trung Quốc vào ngày 28/7/2010. Vụ nổ đã giết chết 13 người và làm bị thương 300 người, gây chấn động dư luận suốt thời gian đó.Trong suốt vụ tai họa, máy quay phim đã ghi lại cảnh 1 chú khỉ cứu 1 con chó con thoát khỏi vụ nổ. Mọi người đã cứu giúp con chó ấy khi con khỉ thoát ra khỏi nhà máy

3.9.5.2012

Hình này được chụp vào năm 2008 tại Srilanka. Chú bò được nhà sư cứu khỏi bị giết thịt, để tỏ lòng tri ân, chú bò đã quỳ xuống cảm tạ nhà sư. Nghi thức quỳ lạy là nghi thức giành cho sự biết ơn lớn nhất.

untitled

Bạn có thể khóc vì không có 1 chiếc iPhone hoặc 1 chiếc Laptop mới...
Còn người đàn ông này đã khóc vì cuối cùng ông cũng có những chiếc bánh mì để mang về cho đứa con của mình.

ANDO

Hai người mù đang uống nước tại đền thờ RagiGudda, Bangalore, Ấn Độ. Khi 2 người mù này không thể mở được vòi nước, 1 chú khỉ đã nhìn thấy và ra vặn vòi nước giúp họ, giúp họ có thể uống nước và thậm chí còn giúp họ tắt nước khi họ đã dùng xong.

TINHMAUTU

Tình mẫu tử

nepal

Trong ảnh là hai em bé đang ôm nhau an ủi ở một bãi phế liệu ở Kathmandu, Nepal. Các em sống cùng với bà và lượm quanh bãi phế thải kiếm đồ để bán, lấy tiền mua thức ăn. “Chúng đã không kiếm được gì trong vài ngày".

4duatre

4 đứa trẻ nằm co quắp, mặc cho ruồi bâu kín người Một trong số nhiều trẻ em Pakistan phải sống trong lều tạm được dựng bên lề đường thuộc quận Nowshera, Pakistan sau khi lũ lụt hoành hành nước này. Hình ảnh khuôn mặt một đứa bé bị ruồi bám đầy, gây xúc động và ám ảnh cho toàn thế giới. Nhiếp ảnh gia Mohammad Sajjad nhớ lại: “Tôi đã chụp rất nhiều hình ảnh của trẻ em, bao gồm cả những người bị thương do bom đạn, nhưng tôi chưa bao giờ thấy một cậu bé trong tình trạng đáng thương đến như vậy”

4 đứa trẻ nằm co quắp trên một tấm chăn bẩn, một đứa trong số đó mắt nhắm tịt, miệng ngậm một vỏ bình sữa mặc cho ruồi bâu kín người. Đó là bức ảnh lột tả một cách chân thực nhất cuộc sống nghèo đói, bệnh tật của người dân Pakistan trong lũ, một bức ảnh khiến cả thế giới bị ám ảnh và kinh hoàng.

Bức ảnh do nhà báo Mohammad Sajjad của hãng thông tấn AP chụp lại trong một chuyến đi thực tế đến trại tị nạn bên lề đường ở tỉnh Khyber Pakhtunkhwa (Pakistan), giáp với biên giới Afghanistan vào tuần trước. Bức ảnh ngay sau khi công bố đã tạo ra một làn sóng dư luận mạnh mẽ hơn bất kỳ những bài báo hay số liệu thiệt hại đã từng thống kê trước đó.

Trong ảnh 4 đứa trẻ nằm co quắp, lay lắt trên một tấm chăn màu xanh chắp vá bẩn thỉu dính đất nhớp nháp. 2 đứa trong số đó được choàng thêm một tấm chăn mỏng thủng lỗ chỗ. Tất cả đều lả đi vì đói và đều bị ruồi bủa vây đậu kín người

Nhưng có lẽ điều khiến cả thế giới ám ảnh hơn cả trong bức ảnh đó là hình ảnh một đứa trẻ bẩn thỉu, nheo nhếch, mắt nhắm tịt, miệng ngậm một bình sữa màu vàng và bên trong trống rỗng, mô tả cái đói đến cùng cực…

chaoi

Hai năm trước, Dallas Wiens đang sơn những cửa sổ tại một trong những nhà thờ ở Fort Worth, dòng điện cao thế đã phóng thẳng vào cơ thể anh, bị phá hủy toàn bộ gương mặt. Điều khiến cho ta chú ý đến là hai tấm hình khác nhau này. Khi khuôn mặt người cha đã biến thành một dị nhân, nhưng cô con gái tựa như thiên sứ nhỏ, vẫn một mực yêu cha, luôn động viên khích lệ cha mình, đó thật sự là nguồn khích lệ tinh thần lớn nhất cho anh vượt qua cơn đau trong khoảng thời gian đó.

cocho

Khắp Teresópolis, một trong những khu vực ảnh hưởng nặng nhất do thiên tai ở Rio de Janeiro, Brazil, đâu đâu cũng là cảnh tang thương chết chóc. Nhưng sự nghẹn ngào cảm động của mọi người không chỉ hướng tới các nạn nhân của trận lở đất, lũ lụt mà còn rớt nước mắt cảm động khi chứng kiến cảnh tượng chú chó Leao nằm phủ phục bên cạnh ngôi mộ của chủ nhân nó suốt vài ngày qua. Cristina Maria Cesario Santana đã thiệt mạng hôm 15/1 vì lở đất. Thi thể của bà đã được tìm thấy ngay trong ngày và được an táng tại nghĩa trang địa phương. Nhưng kể từ lúc bà được tìm thấy, Leao không hề rời bước khỏi chủ nhân của nó. Thậm chí, khi ngôi mộ của bà được dựng lên, Leao vẫn tiếp tục nằm phục ở đó hai ngày hai đêm không hề ăn uống hay bỏ đi xa. Có lẽ nó vẫn nghĩ Santana chỉ ngủ lâu hơn thường ngày một chút và chờ đợi bà thức dậy chơi cùng với nó như mọi ngày.

( Sưu tầm )   


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: