27/05/2013 15:00 (GMT+7)
Số lượt xem: 8664
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Nếu cần cù mà không đạt được mục tiêu thì bạn vẫn thành công. Thành công vì bạn đã chiến thắng được sự lười biếng của mình.Có câu: “Cần cù bù thông minh”. Nếu không thông minh thì ta phải cần cù, rồi cũng sẽ làm được việc. Theo nhà bác học Isaac Newton: “Thiên tài là kết quả của đức kiên trì”.

Phải lao động thật mệt nhọc rồi được ăn cơm thì mới thấm câu nói:

“Ai ơi bưng bát cơm đầy

Dẻo thơm một hạt đắng cay muôn phần”.

Khi còn nhỏ, những giọt mồ hôi thấm sự mệt nhọc của những trò chơi trẻ con. Khi lớn lên, những giọt mồ hôi thấm đẫm sự nhọc nhằn vì công việc. Ở đời này có nhiều thứ không cần ai phải dạy mà cứ va vấp nhiều là ta sẽ tự biết.

Giỡn thì giỡn tùy nơi tùy lúc chứ không phải lúc nào cũng giỡn. Đừng lấy người khác ra làm những trò đùa tai hại, họ sẽ bị tổn thương. Mình có thương người khác thì người khác mới thương lại mình.

Có những lúc thành công thì người ta lại nhận ra phía sau ánh hào quang của thành công là biết bao nhiêu cay đắng. Ai cũng có lúc lên voi xuống chó, nếu không lên voi xuống chó thì đó không phải là cuộc đời.

Hãy cẩn thận với tất cả những việc bạn đang làm vì chắc chắn một trăm phần trăm là nó sẽ để lại kết quả ở tương lai.

Tôi rất sợ ngồi không, không có việc gì làm. Vì nhàn rỗi rất dễ sinh tiêu cực. Nhưng “ghét của nào trời trao của nấy”. Đã có thời gian tôi chỉ biết nằm và nhìn thời gian trôi qua một cách vô nghĩa. Ta phải đối mặt với những thách thức để biết được sức mạnh thật sự của mình .

Con đường ngắn nhất dẫn đến thành công là đức tính chịu thương chịu khó.

Nguyễn Hữu Hiếu

Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: