02/07/2012 13:15 (GMT+7)
Số lượt xem: 46037
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Cùng với hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên TP Đà Nẵng tình nguyện tiếp sức mùa thi, 500 thành viên Gia đình Phật tử tại 7 quận, huyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã ra quân hỗ trợ sĩ tử.
Năm nay, điểm mới của Gia đình Phật tử là không giới hạn trong phạm vi Gia đình Phật tử hay con em đạo hữu Phật tử như các năm trước mà sẽ mở rộng cho tất cả thí sinh và thân nhân có nhu cầu.

Ông Đỗ Tiến Sanh - Trưởng Ban điều thành chương trình tiếp sức mùa thi của các gia đình Phật tử trên địa bàn TP Đà Nẵng cho biết: “Phát huy thành công chương trình tiếp sức 2 năm trước đây, năm thứ 3 Hội các Gia đình Phật tử đã tiếp sức với quy mô gấp rưỡi năm trước với 500 thành viên và hàng nghìn suất cơm chay miễn phí. Đặc biệt, năm nay có nhiều Phật tử cao tuổi nhưng vẫn hăng hái tham gia công tác tình nguyện đầy ý nghĩa này”.

Sẵn sàng “trực chiến” giúp đỡ thí sinh.

Các tình nguyện viên áo lam cao tuổi luôn sẵn sàng những cuốc “xe ôm” miễn phí trở sĩ tử về chỗ trọ.

Theo đó, 500 tình nguyện viên áo lam của Hội sẽ chia nhau túc trực tại 4 điểm chính là Văn phòng Ban Đại diện Hội Gia đình Phật tử tại Đà Nẵng, ngã ba Huế, bên xe trung tâm và cầu vượt Hòa Cầm. Ngoài việc tư vấn, hướng dẫn tận tình cho các sĩ tử, tại các điểm trên còn có sẵn những đội xe gắn máy của các tình nguyện viên để đưa thí sinh về nhà chùa ở miễn phí hoặc các huynh trưởng, gia đình Phật tử.

Để thuận lợi việc đi lại, Đội tình nguyện áo lam sẽ sắp xếp chỗ ở miễn phí cho các sĩ tử ở các ngôi chùa gần điểm thi, cách xa nhất 1km. Cụ thể, sĩ tử thi ở điểm thi trường Đại học Sư phạm (Q. Liên Chiểu) sẽ ở chùa Quang Minh, cách khoảng 500m.

Sẵn sàng “trực chiến” giúp đỡ thí sinh.

Sẵn sàng “trực chiến” giúp đỡ thí sinh.

Sĩ tử lưu lại ở chùa sẽ được hỗ trợ những suất cơm chay miễn phí trong thời gian diễn ra thi cử tại các ngôi chùa gần các điểm trường thi như: chùa Tân Hòa (Quận Hải Châu), chùa Quang Minh (Q. Liên Chiểu), chùa Pháp Vân (Q. Thanh Khê), chùa An Hải (Q. Sơn Trà), chùa Bà Đa (Q. Ngũ Hành Sơn)…

Bên cạnh đó, Gia đình Phật tử còn lập một “nhóm đặc biệt” gồm 10 người. Mục đích nhằm hỗ trợ sĩ tử nhanh chóng trong giờ cao điểm hay trong tình huống phát sinh…

Nói về “nhóm đặc nhiệm”, ông Sanh cho hay: “Chúng tôi luôn lên phương án dự phòng, không muốn sĩ tử do lỡ tàu xe…mà đến Đà Nẵng muộn trong đêm hôm phải vất vả, lo lắng. Khi nhận được thông tin về sĩ tử đến muộn trong đêm hay tình huống phát sinh, chúng tôi sẽ cử gấp nhóm đặc biệt đi giúp đỡ các em”.

Sẵn sàng “trực chiến” giúp đỡ thí sinh.

Tình nguyện viên nhỏ tuổi tích cực tham gia tiếp sức mùa thi.

Ghi nhận công tác tiếp sức mùa thi ở các điểm, các tình nguyện viên áo lam luôn trong tư thế sẵn sàng “trực chiến” giúp đỡ sĩ tử. 6h sáng, các phật tử đã đồng loạt đổ ra các địa điểm, chuẩn bị kỹ mọi phương án để giúp đỡ thí sinh một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất. Lê Văn Linh, thí sinh từ Quảng Nam ra Đà Nẵng dự thi, mới “chân ướt, chân ráo” xuống bến xe đã được các tình nguyện viên ân cần hỏi han, chỉ dẫn tận tình điểm thi và được chở về chùa ở miễn phí. Linh tâm sự: “Đây là lần đầu tiên em đi thi Đại học. Trước khi ra đây, em rất lo lắng không biết điểm thi, đường xá đi lại ra sao. Nay, được các phật tử nhiệt tình chỉ dẫn đường đi, điểm thi rõ ràng cùng với nơi ở miễn phí gần trường thi, em thấy vui và an tâm”.

Ông Trần Duy Lam - trưởng ban điều hành tiếp sức mùa thi ở Bến xe Trung tâm Đà Nẵng cho biết: “Mong muốn của chúng tôi là sĩ tử đến bao nhiêu tiếp sức bấy nhiêu. Chúng tôi muốn giúp đỡ sĩ tử giảm bớt khó khăn, vất vả trong những ngày đi thi. Đây cũng là cơ hội để Gia đình Phật tử tham gia công tác xã hội, chung tay cùng cộng đồng chăm lo cho sĩ tử”.

Nguyễn Tuấn (Dân trí)


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: