17/07/2017 17:46 (GMT+7)
Số lượt xem: 1271
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

GNO - Trước sự tác động không nhỏ của mạng xã hội Facebook đối với Tăng Ni, Nguyệt san Giác Ngộ số 256 (tháng 7-2017) thực hiện chuyên đề này với nhiều bài viết nêu lên hiện tượng cùng giải pháp ứng phó hiện tượng Facebook “xâm nhập” đời sống tu tập.

bia 1 NguyetSan-01.jpg
Bìa Nguyệt san Giác Ngộ số 256

Theo đó, trong bài Tăng Ni trẻ và mạng Xã hội Facebook, HT.Thích Trí Quảng lưu ý: Trong đời sống tu hành, đặc biệt là trong mùa An cư, việc tất yếu của Tăng Ni  cần trau dồi giới, định, tuệ để xứng đáng là nhà mô phạm sáng suốt, hướng dẫn người người sống thiện lạc, sống ích lợi, có như vậy Phật giáo mới hưng thạnh.

Tác giả Liên Trí, trong bài Vấn đề sử dụng Facebook của Tăng Ni hiện nay đã thẳng thắn nêu các thực trạng của Tăng Ni trẻ như: Dành quá nhiều thời gian cho Facebook, Ảnh hưởng tiêu cực đến sự tu tập của Tăng Ni trẻ, Đăng tải những hình ảnh mất oai nghi, phản cảm trên Facebook. Qua đó, đề cập một số giải pháp, bạn đọc quan tâm xem ở trang 7.

* Phật giáo Mỹ & internet (trang 21) - bài dịch của tác giả Nguyên Hiệp - trong đó cho biết: Khi những quốc gia truyền thống Phật giáo vượt qua đường phân công nghệ số và trở thành những người tham gia tích cực trong lĩnh vực mạng, Phật giáo trực tuyến có thể thay đổi rất tốt.

Ngoài ra, trên số này, bạn đọc tiếp tục xem bài Phá chấp - căn bản của sự tu hành của Chân Hiền Tâm (tiếp theo Nguyệt san Giác Ngộ số 255); Cuộc đời Đức Phật & môi trường (Thích Hạnh Chơn); Tranh ngũ Phật của Phật giáo Khmer Nam bộ (Huỳnh Thanh Bình), Trạng Trình - một Phật tử kỳ tài (Chu Minh Khôi); Chùa Phúc Nhạc (Nguyễn Đại Đồng); Bia phụng lệnh chỉ của chùa Bút Tháp (Thích Thanh Sơn); Quần thể hang động Mạch Tích (Nguyễn Đăng); Bước đầu bàn về mảng ngôn ngữ Phật học Hán Việt được sử dụng trong ba tạng Kinh Luật Luận của ĐTK Việt Nam phần Phật giáo Bắc truyền (Đào Nguyên)…

Kính mời bạn đọc theo dõi!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528. Nguyệt san Giác Ngộ ra vào ngày 15 mỗi tháng, giá báo: 11.800 đồng/cuốn.

Giác Ngộ online

http://giacngo.vn/vanhoa/phatgiao/2017/07/17/7AD2C9/


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: