30/09/2011 18:24 (GMT+7)
Số lượt xem: 34845
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

......Chính sự ích kỷ là nguyên nhân sâu xa dẫn đến hệ quả: người mà được hưởng thụ nhiều nhất từ công sức của người khác, chính là người sẽ chịu khổ đau nhiều nhất.

Bộ phim xoay quanh nội dung con Châu chấu, anh chàng này có đôi chân răng cưa rất lợi hại. Toàn thân anh ta có màu xanh lá trông rất đẹp, với cặp mắt láu liên vẻ gian trá pha chút láu cá, tinh nghịch …Anh ta núp trên thân cây dùng chân mình nhẹ nhàng đè lên cành lá và đột ngột buông ra đã làm cho chị Sâu xanh, chú Ong nâu, cô Cánh cam, bác Bọ dừa…bị bắn tung lên,  văng ra khỏi cành lá ngô thật đau điếng…rồi đắc chí cười khanh khách - thật láu cá!..

Nhưng rồi sau đó anh ta lại bị cô Cánh cam hất tung xuống đường bất tĩnh - thật đáng thương. Quả là “Gieo gió thì có ngày gặt bão”. Dùng từ “láu cá” gán ghép cho anh Châu chấu kia quả là không oan tí nào… Thực tế cuộc sống, đôi khi người láu cá chỉ là người khôn ngoan, tinh nghịch và nhiều mẹo nhỏ và họ chẵng muốn hại ai. Đừng nghĩ họ là người thủ đoạn, lưu manh… Tuy nhiên, cũng có những người lại thể hiện sự ích kỷ cá nhân, muốn hưởng lợi một mình, dùng nhiều thủ đoạn để hảm hại người khác - đó cũng là người láu cá, nói chính xác hơn là người ích kỷ chỉ biết mình mà không biết người khác. Lấy sự đau khổ của người khác làm niềm vui cho mình thì thật đáng không tốt tí nào?

Chính sự ích kỷ là nguyên nhân sâu xa dẫn đến hệ quả: người mà được hưởng thụ nhiều nhất từ công sức của người khác, chính là người sẽ chịu khổ đau nhiều nhất. Con người cũng như nhiều sinh vật khác đôi khi muốn cố giành mọi quyền lợi cho cái tôi của mình. Đó là một thái độ sai lầm lớn nhất của một cá thể đang chịu sự tương tác cùng vô số cá thể khác xung quanh để tồn tại. 

Trong cuộc sống, nếu ta không thể mang niềm vui, hạnh phúc hay tình thương đến cho kẻ khác, thì ít ra ta cũng không nên lấy sự khổ đau của người khác làm niềm vui cho mình.

Mời quý xem đoạn video clip dưới đây:


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: