15/10/2011 07:02 (GMT+7)
Số lượt xem: 51195
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Sáng 8/10, triển lãm ảnh nghệ thuật Hà Nội lần 41 đã khai mạc với 124 tác phẩm dự treo, trong đó 6 bức đoạt giải cao nhất. Cuộc thi tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống, cuộc sống làng nghề và chân dung con người thủ đô.


> Liên hoan ảnh nghệ thuật Hà Nội lần đầu tiên.

Cuộc thi và triển lãm cũng là dịp kỷ niệm 57 năm giải phóng Thủ đô 10/10. BTC cho biết, sau 2 tháng phát động, họ đã nhận được hơn 1.000 tác phẩm của 218 tác giả ở Hà Nội và 17 tỉnh thành phố khác trên cả nước, trong đó có cả người nước ngoài tham dự.

Ông Đặng Đình An, Chủ tịch hội nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội, nhận xét, nhìn chung các tác giả đã hòa mình vào dòng chảy của thời đại, bám sát tốt chủ đề, khai thác được nhiều khía cạnh mới, phong phú, đa dạng, tạo được nhiều tác phẩm tốt.

Dưới đây là một số tác phẩm:

Giải nhất, Em yêu hòa bình, của Nguyễn Như Hảo. Ban giám khảo nhận xét, tác giả thể hiện một em gái ngây thơ, hồn nhiên đang vui đùa bên đàn chim câu trắng, biểu tượng của hòa bình bằng một bố cục chặt chẽ, chắc khỏe. Một số chi tiết nhòe của chim bay tạo sự sống động cho ảnh. Do vậy, Ban giám khảo đã đồng thuận chấm giải cao nhất cho tác phẩm này.
Tác phẩm Bà cháu của Xuân Chính đoạt giải nhì. Ban giám khảo nhận xét, bức ảnh đã dẫn dắt người xem chú ý vào nhân vật chính nổi bật bởi các vầng sáng. Tác phẩm phản ánh được không khí trong làng nghề ở ngoại thành Hà Nội.
Ngày hội của Lại Diễn Đàm đồng giải nhì.
Giải ba, Mùa sen Hồ Tây, của Đỗ Phương Mai. Ban giám khảo cũng nhận xét đây là bức ảnh sử dụng thủ pháp photoshop hợp lý, tạo được nét uyển chuyển, sinh động.
Bạn già của Trần Nhân Quyền, giải ba.
Nhà nghiên cứu thư pháp Cung Khắc Lược của Nguyễn Anh Tuấn, giải ba.
10 giải khuyến khích gồm có Tung chài của Nguyễn Thong Dong.
Em bé Hà Nội của Bùi Đăng Thanh.
Học nghề của Trương Tuấn Anh.
Nghệ nhân đầu sư tử của Hoàng Thanh Thúy.
Soi sáng lầu văn của Nguyễn Trọng Nghị.
Tưng bừng lễ hội của Trần Nhân Quyền.
Từ trong vốn cổ của Bùi Đăng Thanh.

Khánh Huyền

Nguon: http://vnexpress.net/gl/van-hoa/my-thuat/2011/10/nhung-buc-anh-doat-giai-cam-xuc-ha-noi/


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: