08/02/2013 22:19 (GMT+7)
Số lượt xem: 40565
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Những ngày cuối năm, đi một vòng Facebook (mạng xã hội), thấy tràn ngập status và hình ảnh về Tết, hết hoa rồi bánh, hết "like" (thích) rồi "comment" (phản hồi)... Lòng cũng tự nhiên thấy chộn rộn, vui vui... trước ý nghĩa của một mùa xuân sum họp.


Và cho dù đời sống sinh viên xa nhà, xa gia đình, xa quê hương, xa thầy tổ... nhưng cũng không kém phần rộn ràng hấp dẫn, bởi ngày hôm qua đã có chuyến đi xuống-núi để sắm sửa một vài thứ đơn sơ gọi là Tết như bánh trái, rau củ... cho những ngày cuối năm và đầu năm cúng Phật.

Thực đơn dự kiến cho mấy ngày Tết-sinh-viên (trước cúng sau cấp) cũng chẳng có chi nhiều mà sẽ là bánh lọc gói chay, bánh nậm, bánh canh Nam Phổ chay và yaourt...

Sáng nay đã quét dọn và lau chùi chánh điện sạch sẽ thơm tho xong rồi, tự trang nghiêm và cũng tự nghĩ đúng là mỗi khi lau chùi xong đều có cảm giác như gột rửa tâm mình khỏi những bụi bặm chất chứa lâu ngày để cảm thấy tươi mới hơn...

Chúc mọi người những ngày cuối năm dù bận rộn tất bật nhưng vẫn tràn đầy niềm vui và sự an lạc, để chuẩn bị cho những ngày xuân đang đến gần.

Và cũng không quên tận hưởng một mùa-sum-họp-tâm-linh, như những đứa con thơ dại trở về quây quần bên người cha lớn của đời mình giống như trong tác phẩm "Đức Phật và 500 vị A La Hán" (Phật Quang Sơn, Đài Loan)

N.S

http://www.lieuquanhue.vn/phat-giao-voi-tuoi-tre/6920-m%C3%B9a-sum-h%E1%BB%8Dp-t%C3%A2m-linh.html


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: