23/01/2012 21:26 (GMT+7)
Số lượt xem: 67576
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Chiều 29 Tết Nhâm Thìn, Gia đình Tuệ Uyển Nha Trang phối hợp với hội Từ thiện trường PTTH Lý Tự Trọng Nha Trang tổ chức một chuyến từ thiện thăm viếng các bệnh nhân tại bệnh viện tỉnh Khánh Hòa.


Đặc biệt, chuyến đi thăm viếng này, đoàn đã mời được "Đức Phật Di Lặc" đúng với hạnh nguyện của mình, luôn mang niềm vui đến với mọi người, đặc biệt là các em nhỏ.

Đức Phật Di Lặc "Đại đỗ năng dung, dung thế gian nan dung chi sự; Từ nhan vi tiếu, tiếu thiên hạ khả tiếu chi nhân" do thầy Thích Đạo Quang (Phó Hiệu trưởng trường TCPH Khánh Hòa) hóa trang.
 
Đoàn chia thành 6 nhóm, đi đến tất cả các khoa, chia sẻ nỗi niềm không được đón Xuân sum họp bên gia đình của các bệnh nhân và người thân. Đức Phật Di Lặc đã đến ngay khoa Nhi, vì "ngài" luôn yêu các em trẻ thơ, nhất là các em đang bị bệnh, phải đón Giao thừa tại bệnh viện. Sau đó, Phật Di Lặc tiếp tục đến các khoa khác phối hợp với các nhóm để chia sẻ niềm vui Xuân nho nhỏ đến với bà con.

Cùng với sự trao tay món quà nhỏ, nụ cười tươi tắn và những câu hỏi thăm, động viên, chúc Tết của Ngài Di Lặc đã mang lại những nụ cười hàm tiếu cho rất nhiều bệnh nhân, chắc chắn đây sẽ là những dược liệu tinh thần giúp họ mau chóng được bình phục thân bệnh.

Tối nay, sau giờ Giao thừa cho đến sáng mồng một, sẽ có khoảng 5 - 6 "ông Di Lặc" do các anh em Thanh niên Phật tử trong Gia đình Tuệ Uyển và Gia đình Phật tử Long Sơn hóa trang sẽ du Xuân, phát quà cho bà con Phật tử tại chùa Long Sơn - Nha Trang, nhất là các cháu thiến niên, nhi đồng.

Tết là ngày của niềm vui, Xuân thật sự là mùa của nụ cười. Một mùa Xuân an vui đúng nghĩa, nên là một mùa "Xuân Di Lặc". Và, năm nay, Phật Di Lặc đã bắt đầu xuất hiện. Hy vọng, tất cả các chùa nhân rộng hình thức này, để đức Phật Di Lặc và nụ cười hoan hỷ luôn hiện hữu, bất diệt trong tâm thức của tất cả chúng sanh.

Cầu chúc tất cả nhân loại luôn miên viễn một mùa Xuân như ý, an vui.

http://www.phattuvietnam.net/tetnguyendan/17794.html


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: