02/03/2013 21:12 (GMT+7)
Số lượt xem: 58758
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

- Bức thư của một người mẹ gửi cho con với nội dung "Nếu mẹ ngày một già đi, xin con hãy hiểu..." khiến cộng đồng mạng xúc động.

Như hiểu được mình sẽ trở thành gánh nặng cho con cái khi về già, người mẹ đã viết thư chia sẻ rằng: Nếu con thấy mẹ ngày một già đi, phản ứng càng lúc càng chậm chạp, đôi khi quên mất đường về nhà..., xin con hãy kiên nhẫn một chút, cố gắng để hiểu mẹ thêm chút nữa... vì lúc con còn nhỏ mẹ cũng đã luôn bên con và hạnh phúc khi có con trong cuộc đời...

Bức thư xúc động của mẹ:

"Con của mẹ:

Một ngày nào đó, nếu con thấy mẹ ngày một già đi, phản ứng càng lúc càng chậm chạp, cơ thể dần dần yếu đi, xin hãy kiên nhẫn và cố gắng để hiểu mẹ thêm một chút nữa nhé……..

Khi mẹ ăn phải thức ăn dơ, thậm chí không còn khả năng mặc quần áo nữa, đừng cười mẹ, hãy kiên nhẫn một tí. Con còn nhớ mẹ đã bỏ bao nhiêu thời gian dạy con về vấn đề này hay không? Làm thế nào để ăn mặc đúng cách, làm thế nào để đối mặt với cuộc sống của con cho lần đầu tiên.

Khi mẹ luôn phải lập lại nói cùng lúc một đề tài, xin con đừng ngắt quãng mẹ. Ngày xưa, mẹ kể chuyện cổ tích, mẹ luôn đọc đi đọc lại cùng một câu chuyện, đến khi con từ từ chìm vào giấc ngủ.

Khi cùng mẹ nói chuyện, đột nhiên không biết nên nói điều gì, hãy cho mẹ một chút ít thời gian để suy nghĩ. Nếu như mẹ vẫn không nói được chuyện gì, đừng nên vội vã. Đối với mẹ, điều quan trọng không phải là nói, mà là được ở cạnh bên con.

 Bức thư đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. 

Khi mẹ không muốn tắm rửa, đừng làm nhục mẹ và cũng đừng trách mắng mẹ. Con còn nhớ lúc nhỏ, mẹ đã từng biện bao nhiêu lý do chỉ để dỗ con tắm hay không?

Khi mẹ ra đường, quên mất đường về nhà, xin con đừng nổi giận, và cũng đừng bỏ mẹ một mình vất vưởng ngoài đường, hãy từ từ dắt mẹ về nhà. Còn nhớ khi nhỏ, mẹ đã từng biết bao lần vì con quên đường mà lo lắng đi kiếm con hay không?

Khi tâm trí mẹ không được tỉnh táo, sơ ý làm bể cái chén, xin đừng mắng mẹ. Còn nhớ lúc nhỏ con đã từng nhiều lần vứt thức ăn xuống đất hay không ?

Khi đôi chân của mẹ mất tầm kiểm soát, hãy nâng đỡ mẹ, giống như lúc trước mẹ dìu dắt con bước đầu tiên vào đời . 

Khi một ngày nào đó, mẹ nói với con không còn muốn sống nữa, đừng giận mẹ. Sẽ có một ngày con hiểu ra, hiểu mẹ như một ngọn nến tàn không còn sống được bao lâu nữa đâu. Có một ngày con sẽ phát hiện ra, dù cho mẹ có bao nhiêu cái sai, mẹ vẫn luôn dành những điều tốt đẹp nhất trong khả năng của mẹ. 

Khi mẹ đến gần con, đừng tỏ vẻ tội nghiệp, nổi giận hay oán hận, con phải ở bên cạnh mẹ, giống như khi xưa mẹ đã giúp con mở cánh cửa cuộc đời vậy. 

Hiểu mẹ, giúp mẹ, dìu mẹ, dùng tình thương và sự kiên nhẫn giúp mẹ đi hết quãng đời này. Mẹ sẽ dùng nụ cười và tình yêu không bao giờ thay đổi để đền đáp con.

Mẹ yêu con, con của mẹ!"

 Bức thư của mẹ khiến cư dân mạng không kìm nổi nước mắt. 

Chỉ sau một giờ được chia sẻ trên một trang Fanpage của Facebook, bức thư của mẹ đã nhận được gần 2.000 lượt like, 200 chia sẻ và rất nhiều bình luận. Phần đông cư dân mạng đều bày tỏ sự xúc động trước những tâm sự rất thật của mẹ về cuộc sống mà đôi khi con cái vô tâm không nhận ra. 

Thành viên Thanhhop Nguyen chia sẻ: "Khi đã làm mẹ mình mới biết được công lao của cha mẹ lớn tới mức nào. Mình vẫn thấm thía nhất câu nói của bố mình: bây giờ mình đối xử với con cái thế nào thì sau này con cái cũng sẽ đối xử với mình như thế". 

Thành viên Lac Rua Phiphi thì viết: "Nếu một mai con mất đi tất cả, cuộc đời này con chỉ cần mẹ thôi. Vật chất mất đi con còn tìm lại được, mất mẹ rồi con biết tìm nơi đâu". 

"Những lời mẹ nói thật đáng để chúng ta phải suy nghĩ. Nghe nhiều câu chuyện con cái hắt hủi, đuổi cha mẹ già ra đường mà thấy đau lòng. Hãy luôn trân trọng những giây phút cha, mẹ ở kề bên", bạn Nguyễn Thùy Linh (30 tuổi, nhân viên văn phòng) chia sẻ.


Minh Khuê

http://kienthuc.net.vn/


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: