23/08/2012 07:39 (GMT+7)
Số lượt xem: 50223
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Ngày 19 tháng 8 năm 2012 (nhằm ngày 3/7 năm Nhâm Thìn) tại Viện Chuyên Tu làng Vạn Hạnh, thị Trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, đã long trọng tổ chức “Lễ Hội Vu Lan”, hơn 10.000 nam nữ Phật tử về tham dự.

Lễ Hội Vu Lan năm nay mang chủ đề “Cánh Cò Đơn Côi”. Đó là hình ảnh con cò trong ca dao Việt Nam. Và hình ảnh con cò đã trở thành một biểu tượng thân thương, nhẹ nhàng, tràn đầy cảm xúc khi ta nghĩ về Mẹ. Những bà Mẹ lặng lội nuôi con khi người chồng không còn nữa, Mẹ phải một mình với đôi vai gầy gánh nặng đàn con thơ.


Theo chương trình đúng 7h30 xướng tụng bài sám Vu Lan, đến 8h00 đại đức Thích Thiện Thuận trưởng BTC phát biểu lời khai mạc, sau lời khai mạc các em gia đình Phật tử dâng hoa cúng dường và cài hoa cho chư Tôn đức Tăng Ni.


Phần chính của chương trình là:

Gặp gỡ và chia sẻ với những bà mẹ có cuộc đời hẫm hiu, nhưng đã dõng mãnh vượt qua, đưa con đi vào đời. 
Sau phần giao lưu với các bà mẹ là chia sẻ cho những em bé mồ côi bất hạnh. Theo thông lệ hàng năm, BTC gửi những phần quà nhỏ tặng các cháu học sinh mồ côi ở thị trấn Phú Mỹ, Thầy trụ trì trưởng BTC cài hoa và trao quà cho các cháu.
Phần dâng trà tri ân, đại diện 5 bà mẹ và 5 đứa con dâng chung trà hiếu hạnh, cung kính mời mẹ để chứng tri cho những đứa con hiếu thảo. 
Sau phần dâng trà đại đức Thích Thiện Thuận đúc kết lại ý nghĩa ngày hội Vu-lan Báo hiếu với lời pháp thoại ngắn có chủ đề: “TÂM HIẾU LÀ TÂM PHẬT”. Cuối cùng là phần giao lưu với các báo đài do Thầy trưởng ban tổ chức và đại diện Phật tử đảm nhiệm.


Buổi lễ diễn ra trong không khí ngập tràn tình thương yêu và cảm xúc của những người con khi hướng về các đấng sanh thành.


Mong rằng không chỉ tháng bảy chúng ta mới Báo hiếu và tri ân mà ngày nào cũng là ngày Báo hiếu, ngày nào cũng là ngày tưởng nhớ về các đấng sanh thành, để cuộc đời này không còn những người con thiếu trách nhiệm đối với hai đấng song thân của mình, đúng với tinh thần:
“Tâm hiếu là tâm Phật, Hạnh hiếu là hạnh Phật”.

 


Một số hình ảnh ghi nhận:

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 


 

 

 


 

 

 

Khóa lễ tụng kinh Vu lan


 

 

 

 

 

 

Thầy trụ trì phân công tác

 

 

Những hình ảnh trong buổi lễ

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 


 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin ảnh: Thiện Hưng

Tin đã đăng


Trên Facebook

 

Âm lịch

Ảnh đẹp

Từ điển Online

Từ cần tra:
[Dịch văn bản]
Tra theo từ điển: